Vừa qua các Vinsers Trường Tiểu học Vinschool Central Park đã có cơ hội giao lưu với cô Nguyễn Hồ Thụy Anh - Giám đốc Dự án “Friend to friend”. Các bạn học sinh đã được cô truyền cảm hứng sáng tác các tác phẩm truyện tranh bằng tiếng Anh. Những tác phẩm hay sẽ được chọn lọc để xuất bản thành sách.

"/>

Cơ hội để Vinsers trở thành tác giả của những cuốn sách cho thiếu nhi thế giới

Thứ Năm, 21/03/2019, 16:03 (GMT+7)

Vừa qua các Vinsers Trường Tiểu học Vinschool Central Park đã có cơ hội giao lưu với cô Nguyễn Hồ Thụy Anh - Giám đốc Dự án “Friend to friend”. Các bạn học sinh đã được cô truyền cảm hứng sáng tác các tác phẩm truyện tranh bằng tiếng Anh. Những tác phẩm hay sẽ được chọn lọc để xuất bản thành sách.

“Friend to friend” – Dự án phi lợi nhuận đặt mục tiêu “gieo mầm văn chương và hoàn thiện nhân cách trẻ thơ”

– Bạn thích vẽ và muốn dùng bức tranh của mình để kể một câu chuyện ý nghĩa?
– Bạn mong muốn chia sẻ với bạn bè trong nước và quốc tế những thông điệp tốt đẹp về cuộc sống?
– Bạn mong muốn được tham gia vào quy trình xuất bản sách chuyên nghiệp và trở thành tác giả của cuốn sách dành cho thiếu nhi trong và ngoài nước? 

Đây là những câu hỏi khơi gợi sự yêu thích, niềm đam mê mà Thạc sĩ Nguyễn Hồ Thụy Anh – Giám đốc dự án mang đến cho các Vinsers trong buổi giao lưu thân mật tại trường Tiểu học Vinschool Central Park.

Sau thành công của mùa đầu tiên, có đến 10 tác phẩm truyện tranh bằng tiếng Anh của các bạn nhỏ trên cả nước đã được dự án phi lợi nhuận “Friend to friend” – Let the child lead the game xuất bản thành sách. Với mong muốn tiếp tục “gieo mầm văn chương và hoàn thiện nhân cách trẻ thơ”, mùa thứ hai “Friend to friend” hứa hẹn sẽ mang đến nhiều hơn những câu chuyện thú vị dưới góc nhìn trẻ thơ tới các độc giả nhí trong nước và quốc tế.

Với mỗi bản thảo ý tưởng được lựa chọn, các tác giả nhí sẽ được tham gia trực tiếp vào quy trình xuất bản sách.

Mùa 2 “Friend to friend” bắt đầu đón chào ý tưởng của tất cả bạn nhỏ trên cả nước

Ngay sau buổi giao lưu, Vinschool Central Park đã mua 30 bộ truyện đã được xuất bản (mỗi bộ gồm 10 tác phẩm) của “Friend to friend” để các Vinsers có thể tìm đọc tại thư viện của trường. Sau bìa mỗi cuốn sách đều có cách thức đăng ký và địa chỉ nộp bài cho Ban tổ chức.

Các bạn nhỏ từ 3 – 18 tuổi khi tham gia sẽ được thỏa sức sáng tạo theo cách riêng của các con. Các Vinsers có thể viết ý tưởng, phác thảo câu chuyện bằng tiếng Anh, hoặc tiếng Việt, bên cạnh đó các em hoàn toàn có thể vẽ tranh thay vì chỉ thể hiện tác phẩm bằng lời văn.

Dự án “Friend to friend” mùa hai mong muốn được đón nhận nhiều ý tưởng thú vị, những chia sẻ chân thật, gần gũi và chứa đựng những bài học chiêm nghiệm từ các bạn nhỏ.

Những ý tưởng tham gia dự án có thể là những câu chuyện giản đơn về cuộc sống, về tình bạn, gia đình, thầy cô, hay những bài học ý nghĩa, trải nghiệm giàu tính nhân văn mà các con đã từng chiêm nghiệm. Những học sinh có ý tưởng hay sẽ được Ban biên tập cùng họa sĩ lựa chọn tiếp tục hướng dẫn để xuất bản tác phẩm. Dự án “Friend to friend” mùa hai sẽ tiếp nhận bài của tất cả các bạn nhỏ trên cả nước đến hết ngày 30/8/2019.