fbpx

Cô học trò rụt rè đến từ Nghệ An trở nên trưởng thành, chín chắn hơn qua Chương trình Học bổng Kiến tạo

Thứ Năm, 04/08/2022, 10:08 (GMT+7)

Sau hai năm kể từ khi Chương trình Học Bổng Kiến Tạo được triển khai, sự hỗ trợ, đồng hành của thầy, cô giáo ở Vinschool cũng như các bạn Vinsers đã giúp cho cô học trò nhỏ đến từ Nghệ An trở nên tự tin, trưởng thành và chín chắn hơn.

Nguyễn Thị Ngân vừa hoàn thành chương trình học lớp 11 và chuẩn bị sang chương trình học lớp 12. Em là một trong số 68 học sinh được trao Học bổng Kiến tạo vào năm 2020. Trong thời gian qua, Ngân liên tục giành được điểm cao trong quá trình học tập, đạt vị trí thủ khoa. Năm vừa rồi, em còn được chọn tham gia vào đội tuyển Tiếng Anh cấp tỉnh. Ngân bật mí là đến tháng 10 năm nay sẽ được dự thi Tiếng Anh cùng mọi người trong đội tuyển.

Không những gặt hái được nhiều thành công nổi bật trong học tập, Ngân đã thực hiện hai dự án cá nhân trong thời gian tham gia Chương trình Học bổng Kiến tạo. Hai dự án này là “Tủ Sách Dùng Chung” và “Lan Tỏa Học Bổng Kiến Tạo.”

“Những dự án này tuy không lớn nhưng chúng đã giúp em rất nhiều trong việc phát triển tư duy cũng như thu thập được những kiến thức cần thiết về xã hội,” Ngân nói.

Ngân cũng rất tự hào về sự thay đổi của bản thân sau khi tham gia chương trình. Em kể rằng trước đây em là một người hướng nội và rụt rè, nhưng từ khi tham gia Chương trình Học bổng Kiến tạo với nhiều hoạt động xã hội, các buổi giao lưu và hội thảo, em đã có cơ hội tiếp xúc với nhiều thầy cô, bạn bè. Chính những điều này đã giúp em trở nên tự tin, hoạt bát và hòa đồng hơn với mọi người xung quanh. Ngân cũng đã học cách để trở nên trưởng thành hơn trong khoảng thời gian này.

“Em rất tự hào về sự phát triển của bản thân và cảm thấy thật may mắn khi được tham gia Chương trình Học bổng Kiến tạo,” Ngân cười.

Theo Ngân, mỗi tuần, em tham gia ba buổi học trực tuyến với các thầy, cô giáo của Vinschool. Những buổi học này đã giúp Ngân củng cố kiến thức, hiểu sâu hơn về các bài học. Ngoài ra, những buổi định hướng nghề nghiệp do Vinschool tổ chức cũng tạo cơ hội cho Ngân nâng tầm hiểu biết, có định hướng rõ ràng hơn về con đường tương lai của mình.

Ngân chia sẻ rằng sau khi kết thúc chương trình học lớp 12, em mong muốn được đỗ vào trường Đại học yêu thích với chuyên ngành Ngôn Ngữ Trung.

Ngân cũng gửi lời động viên đến các em học sinh tham gia Chương trình Học bổng Kiến tạo năm 2022. Em nói: “Các em hãy cố gắng hết mình, hãy là chính mình, luôn phấn đấu, nỗ lực, vì đằng sau các em không chỉ là gia đình, mà còn là các thầy cô, các Vinsers luôn đồng hành cùng các em.

“Chị tin rằng các em sẽ làm được.”

Chương trình học bổng Kiến tạo là một dự án từ thiện giáo dục của Vinschool. Được triển khai từ năm 2020, chương trình không chỉ giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn rút ngắn khoảng cách về điều kiện giáo dục cũng như cơ hội thành công với các bạn học sinh ở thành phố, mà còn truyền cảm hứng để các em tiếp tục con đường tìm kiếm tri thức, theo đuổi ước mơ, vượt lên khó khăn để có một tương lai tốt đẹp hơn.

Học sinh quan tâm có thể nộp hồ sơ tham gia chương trình xét duyệt Học bổng Kiến tạo năm học 2022-2023 trước ngày 15/08/2022 TẠI ĐÂY.

Các bậc Phụ huynh, các cá nhân, tổ chức có thể giới thiệu những Học sinh tiềm năng, phù hợp với chương trình Học bổng cho Ban tổ chức chương trình theo thông tin liên hệ dưới đây: [email protected]

Thông tin chi tiết vui lòng xem TẠI ĐÂY.