fbpx

CLB Mì Tôm Xanh đoạt giải nhì cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng”

Thứ Sáu, 02/12/2022, 08:12 (GMT+7)

Vượt qua gần 400 hồ sơ sáng kiến, CLB Mì Tôm Xanh đến từ Vinschool Times City đã đoạt giải Nhì (giải B) trong cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ IV và vinh dự nhận giải tại Lễ Tổng kết cuộc thi được tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào cuối tháng 11 vừa qua.

Cuộc thi do Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản, Bộ Khoa học và Công nghệ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Thành ủy – HĐND – UBND thành phố Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam phối hợp tổ chức, nhằm tìm ra những sáng kiến, ý tưởng sáng tạo, góp phần giải quyết các vấn đề trong nhiều lĩnh vực như kinh tế, giáo dục, khoa học, phát huy và bảo tồn văn hóa truyền thống. Trong lễ tổng kết, 22 hồ sơ sáng kiến được biểu dương và trao giải bao gồm: 2 giải A, 4 giải B, 6 giải C, 10 giải Khuyến khích.

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt và Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản Đoàn Minh Huấn trao giải B cho các tác giả và nhóm tác giả đoạt giải.

Trong 3 năm hoạt động, CLB Mì Tôm Xanh được dẫn dắt bởi cô Vũ Thị Thảo cùng sự tham gia của 40 Vinsers trường Vinschool Times City đã thực hiện nhiều dự án tái chế vỏ mì tôm tạo nên các sản phẩm đa dạng về mẫu mã và công năng như đồ gia dụng, đồ trang trí, phụ kiện thời trang, kết hợp công nghệ thiết kế hiện đại với những phương pháp truyền thống của làng mây tre đan Việt Nam.

Cô Vũ Thị Thảo đại diện CLB Mì Tôm Xanh nhận giải trong Lễ tổng kết cuộc thi

Trước đó, trong tháng 10/2022, CLB Mì Tôm Xanh cũng từng đạt giải Nhất cuộc thi “Thiết kế đời sống tuần hoàn 2022” được đồng tổ chức bởi Liên Hợp Quốc, UNESCO, UNIDO và UN-Habitat và vinh dự được mời tham dự sự kiện Bali Fab Fest tại Indonesia để giới thiệu và thuyết trình về dự án của mình với bạn bè quốc tế.

Những dự án của CLB Mì Tôm Xanh góp phần bảo vệ môi trường, giúp bảo tồn, phát huy giá trị truyền thống làng nghề mây tre đan, tạo việc làm cho trẻ khiếm thính, đóng góp cho các quỹ nhà nước và hỗ trợ những cá nhân có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời lan tỏa thông điệp về đời sống tuần hoàn và phát triển bền vững tới cộng đồng.

Cô Vũ Thị Thảo và các thành viên CLB Mì Tôm Xanh

Thông tin chi tiết về Lễ trao giải cuộc thi có tại đây.