Bắt đầu từ năm học 2018 - 2019, Vinschool triển khai chương trình Giáo dục Thể chất theo chương trình quốc tế hiện đang được sử dụng rộng rãi tại các nước Anh, Mỹ, Canada… Chương trình chú trọng 3 nội dung chính: Sống tích cực (rèn thái độ tích cực, biết cách giữ an toàn cho bản thân), Sống khỏe mạnh (có kiến thức về sức khỏe, có lối sống lành mạnh), và Năng lực vận động(có kiến thức cơ bản về vận động, thể chất và các môn thể thao)."/>

Chương trình Giáo dục thể chất theo chuẩn Quốc tế đã được triển khai ở Vinschool như thế nào?

Thứ Ba, 30/10/2018, 17:10 (GMT+7)

Bắt đầu từ năm học 2018 - 2019, Vinschool triển khai chương trình Giáo dục Thể chất theo chương trình quốc tế hiện đang được sử dụng rộng rãi tại các nước Anh, Mỹ, Canada… Chương trình chú trọng 3 nội dung chính: Sống tích cực (rèn thái độ tích cực, biết cách giữ an toàn cho bản thân), Sống khỏe mạnh (có kiến thức về sức khỏe, có lối sống lành mạnh), và Năng lực vận động(có kiến thức cơ bản về vận động, thể chất và các môn thể thao).

Học sinh sẽ được tiếp cận với các hoạt động thuộc 6 lĩnh vực bao gồm: Thể dục; các môn Thể thao; Trò chơi; Giáo dục sức khỏe, Hoạt động với nước; và Vận động. Ở từng khối lớp, học sinh sẽ được học cả 6 lĩnh vực theo các hoạt động đa dạng. Trong một năm học, học sinh có thể được trải nghiệm 5 – 7 loại hoạt động khác nhau.

Chương trình dành cho học sinh khối Tiểu học tập trung vào việc học cách vận động cơ thể một cách tích cực, trong đó tập trung vào phát triển các kỹ năng vận động tinh. Chương trình của khối THCS tập trung vào các môn thể thao đồng đội và phát triển tinh thần hợp tác. Chương trình của khối THPT cũng sẽ tiếp tục hướng tới các môn thể thao đồng đội và phát triển kỹ năng thi đấu cho học sinh.

Cùng lắng nghe chia sẻ của thầy Scott Anthony Neufeld – Giám đốc chương trình Giáo dục Thể chất Vinschool cùng các Giáo viên và Học sinh để hiểu rõ hơn về chương trình Thể chất mới năm 2018 – 2019.