fbpx

Chúc mừng ngày Nhà giáo Thế giới 2022

Thứ Tư, 05/10/2022, 11:10 (GMT+7)

Ngày 5/10 hàng năm được Tổ chức UNESCO chọn là Ngày Nhà giáo thế giới từ năm 1994. Năm nay, với chủ đề “Giáo viên - Người tiên phong đổi mới giáo dục”, ngày Nhà giáo thế giới 2022 tôn vinh những nỗ lực và sáng tạo của các thầy cô, góp phần mang lại những thay đổi tích cực trong ngành giáo dục.

Tại Vinschool, các chương trình giảng dạy và đào tạo học sinh không ngừng được cải tiến, nhằm mang lại những giá trị mới thiết thực nhất cho các Vinsers. Năm 2022, với chủ đề “Vươn tầm xuất sắc – Strive for Excellence”, Vinschool đã có những đổi mới và thành tích đáng tự hào như:
 • 8 cơ sở trường với gần 16.000 học sinh của các cụm trường Vinschool The Harmony, Vinschool Times City và Vinschool Central Park chính thức được giám định bởi Hội đồng các Trường Quốc tế (CIS). Vinschool tự hào là hệ thống giáo dục Việt Nam đầu tiên ghi danh trên bản đồ giáo dục toàn cầu của CIS.
 • Chương trình Học bổng Kiến tạo năm thứ 2 đã được triển khai với 40 suất học bổng toàn phần được trao cho các em học sinh xuất sắc có hoàn cảnh khó khăn đến từ hơn 10 tỉnh thành, giúp các em học tập, định hướng trong môi trường giáo dục tiên tiến và hiện đại.
 • Chương trình Toán Cambridge bằng tiếng Việt được triển khai cho học sinh hệ Chuẩn tại Vinschool. Chương trình không chỉ đảm bảo cung cấp 100% kiến thức nội dung Toán học theo Bộ GD&ĐT mà còn bao gồm những điểm ưu việt của chương trình Toán Cambridge quốc tế, giúp học sinh phát triển tư duy bậc cao và khả năng giải quyết vấn đề bằng các phương pháp toán học.
 • Vinschool được Đại học Syracuse (Mỹ) cấp phép giảng dạy một số môn bậc đại học theo chương trình SUPA (Syracuse University Project Advance) cho học sinh giỏi lớp 11 và 12 để các em lấy tín chỉ đại học được công nhận bởi hầu hết các trường Đại học Mỹ ngay tại Vinschool. Đại học Syracuse thuộc top 1% các trường Đại học hàng đầu thế giới theo bảng xếp hạng QS 2022.
 • Các môn luyện thi SAT, Xã hội học, Triết học được bổ sung vào ngân hàng hơn 50 môn học ở khối THPT tại Vinschool, tăng thêm lựa chọn cho học sinh và mang đến lợi thế đặc biệt khi các em ứng tuyển vào các trường đại học trong nước và quốc tế.
Với những cải tiến trong các chương trình học, cùng sự đồng hành và dẫn dắt của các thầy cô, học sinh Vinschool đã đạt được những kết quả vô cùng ấn tượng. Tính đến tháng 10 năm 2022:
 • 21% học sinh trúng tuyển vào các trường Đại học danh giá tại Mỹ, Anh, Canada, Úc, Hà Lan, bao gồm University of Cambridge, University of Toronto, University of Sydney, University of Melbourne, New York University, các trường thuộc top 30 những Đại học tốt nhất thế giới theo US News. Trong đó, 95% các em đã đạt các suất học bổng từ 30% – 100%.
 • 58% học sinh trúng tuyển vào các trường Đại học quốc tế hoặc các chương trình liên kết đào tạo quốc tế tại Việt Nam bao gồm: Đại học RMIT, Đại học VinUniversity, Đại học Anh Quốc Việt Nam, Đại học Fullbright, Đại học Swinburne, Đại học Greenwich,…
 • 25.2% học sinh trúng tuyển vào các trường Đại học chính quy hàng đầu tại Việt Nam như: Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Quốc Gia Hà Nội, Đại học Bách Khoa, Đại học Luật Hà Nội, Học viện Ngân Hàng, Học viện Ngoại Giao, Đại học Kinh Tế – Luật, Đại học Y dược TPHCM, Đại học Quốc tế – Quốc Gia TPHCM,…
 • 91% học sinh được nhận vào các trường Đại học chính quy và quốc tế tại Việt Nam đã trúng tuyển theo hình thức tuyển thẳng, xét tuyển tài năng hoặc xét tuyển kết hợp với chứng chỉ quốc tế như IELTS, SAT, hoặc A-Level.
 • 60% số điểm trong kỳ thi IGCSE Cambridge là A*/A, trong đó 72 học sinh xuất sắc đạt điểm A*/A ở toàn bộ 5 môn thi.
 • 66 học sinh đạt điểm A*/A trong kỳ thi AS/A-Level Cambridge, trong đó 26 học sinh đạt điểm A*/A ở tất cả 3 hoặc 4 môn thi.
 • 70% bài thi Advanced Placement đạt điểm từ 3/5 trở lên, trong đó 40% học sinh đạt điểm 4/5 (xuất sắc) và 5/5 (rất xuất sắc) ở tất cả các môn thi.

Không chỉ dừng lại ở kết quả học tập ấn tượng, với sự hỗ trợ và định hướng của đội ngũ giáo viên, các Vinsers còn đạt được những thành tích nổi bật tại các cuộc thi quốc tế như: Giải Nhất bảng B2 cuộc thi Robotacon toàn quốc, 9 giải thưởng tại cuộc thi Nuôi tinh thể – Ươm mầm khoa học Việt Nam, giải Nhì cuộc thi Samsung Solve for Tomorrow với ý tưởng Anti-COVID Gate, dự án Drone cứu hộ “The Servator” lọt top 10 dự án liên môn xuất sắc nhất thế giới tại cuộc thi StarT International – Hà Lan,…

Xin gửi lời cảm ơn đến đội ngũ giáo viên; kính chúc các thầy cô thật nhiều sức khỏe, luôn giữ trong mình đam mê và nhiệt huyết để tiếp tục tạo nên những đổi mới và ảnh hưởng tích cực, dìu dắt thế hệ học sinh toàn cầu bước tới thành công.