fbpx

Chúc mừng các Vinser THPT đạt kết quả AP xuất sắc

Thứ Ba, 29/09/2020, 17:09 (GMT+7)

Để có thêm lợi thế cạnh tranh khi ứng tuyển và rút ngắn thời gian học đại học, một trong những lựa chọn của các học sinh trung học có năng lực học tập tốt là tham gia kỳ thi AP. Vừa qua, một nhóm học sinh Vinschool đã gây ấn tượng mạnh với 100% học sinh đạt kết quả AP 4/5 và 5/5, trong đó 64% đạt điểm tuyệt đối trong kỳ thi AP.

Trường Trung học Vinschool Times City đã tổ chức Lễ vinh danh cho các học sinh đạt kết quả AP xuất sắc. Đây cũng là dịp để các Vinser Khối 11, 12 trao đổi kinh nghiệm tự học – “bí quyết” vượt qua thách thức và chinh phục điểm tuyệt đối.

kết quả AP
Lễ vinh danh cho các học sinh đạt kết quả AP xuất sắc và Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm tự học

Advanced Placement – viết tắt là AP là kỳ thi được tổ chức bởi College Board – Hiệp hội đại diện hơn 6,000 trường Đại học và cơ sở giáo dục hàng đầu thế giới. Theo thống kê của College Board, gần 90% các trường Đại học ở Mỹ và Canada ưu tiên nhận học sinh có chứng chỉ AP và 31% các trường ưu tiên cấp học bổng cho học sinh có AP.

Các môn học trong chương trình AP tương đương với các môn học đại cương trong năm đầu đại học và học sinh học, thi AP hoàn toàn bằng Tiếng Anh. Thang điểm của AP là từ 1 đến 5, chỉ cần đạt điểm 3 học sinh đã có thể được miễn tín chỉ với môn học tương ứng ở bậc đại học.

Học sinh Vinschool đạt kết quả AP ấn tượng trong lần thi đầu tiên

Với mong muốn đem đến cho học sinh cơ hội thử thách bản thân và tích luỹ tín chỉ Đại học ngay từ bậc THPT, năm học vừa qua, Hệ thống Giáo dục Vinschool đã triển khai chương trình AP cho một số học sinh khối 11 và đã đạt được kết quả vô cùng ấn tượng ngay trong lần thi đầu tiên.

100% học sinh dự thi đạt điểm 5 – rất xuất sắc và điểm 4 – xuất sắc trong các môn như Kinh tế vi mô, Kinh tế vĩ mô, Khoa học máy tính đại cương, Sinh học, Hóa học,… trong đó tỷ lệ học sinh đạt điểm 5 là 64%.

Đây là kết quả rất đáng tự hào bởi theo thống kê từ College Board năm 2019, trên toàn thế giới chỉ có 7.1% học sinh dự thi đạt điểm tuyệt đối 5/5 trong môn Sinh học, 10.7% học sinh đạt điểm 5 trong môn Hoá học, 13.6% học sinh đạt điểm 5 trong môn Khoa học máy tính đại cương… (Nguồn: https://apstudents.collegeboard.org/about-ap-scores/score-distributions)

kết quả AP
Nhóm học sinh cùng thảo luận bài tập nhóm tại giảng đường của Vinschool

Bạn Nguyễn Hồng Ánh – Học sinh lớp 12 Trường Trung học Vinschool, đạt điểm tuyệt đối cả 2 môn Kinh tế Vi mô và Kinh tế Vĩ mô, cho biết: “Với 2 môn học này, chúng mình đã được làm quen với các khái niệm trong chuyên ngành kinh tế. Trung bình một tuần chúng mình phải tự đọc tài liệu từ 40 – 60 trang hoàn toàn bằng Tiếng Anh, làm các bài tập thảo luận, bài kiểm tra liên tục. Ngoài khóa học trực tuyến, mình còn dành thời gian tìm hiểu các vấn đề kinh tế để hiểu sâu hơn lý thuyết. Khi biết kết quả thì mình thấy rất vui và hạnh phúc vì nó xứng đáng với thời gian và nỗ lực của mình trong suốt gần 1 năm qua.”

Bạn Lưu Khánh Ngọc – một trong những học sinh Vinschool tham gia kỳ thi AP, chia sẻ “Nhờ được trải nghiệm mô hình học tín chỉ như một “trường đại học thu nhỏ” ngay tại trường THPT Vinschool mà em và các bạn đã có cơ hội được học và thi lấy chứng chỉ AP trong năm học vừa qua. Vậy là chúng em vừa có thể hoàn thành chương trình THPT lại vừa được tích lũy trước tín chỉ ở bậc đại học.”

Với kết quả AP xuất sắc, học sinh có thể nâng cao lợi thế cạnh tranh khi nộp hồ sơ vào các trường đại học, rút ngắn thời gian cũng như giảm thiểu chi phí khi học đại học. Điều này càng trở nên có ý nghĩa khi “cuộc đua” vào các trường đại học “top” đầu ngày càng trở nên gay gắt.