fbpx

Chúc mừng 40 học sinh xuất sắc nhận được Học bổng Kiến tạo 2022 của Vinschool

Thứ Hai, 12/09/2022, 15:09 (GMT+7)

Sau gần 2 tháng phát động với 2 vòng đánh giá và tuyển chọn kỹ lưỡng, Chương trình Học bổng Kiến tạo đã tìm ra 40 gương mặt ưu tú, phù hợp nhất với các tiêu chí của chương trình để chính thức trao tặng những suất Học bổng toàn phần.

Đến từ hơn 10 tỉnh thành khác nhau trên khắp cả nước như: Điện Biên, Lai Châu, Hà Giang, Yên Bái, Bắc Giang, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị,… các em học sinh được nhận học bổng là những cá nhân sở hữu thành tích học tập xuất sắc, có tinh thần ham học hỏi và dám vượt qua thử thách.

Trong buổi trao đổi, trò chuyện trực tuyến cùng Ban Giám khảo, các em học sinh đã có cơ hội chia sẻ về bản thân cùng những dự định trong tương lai để thực hiện hoài bão, ước mơ của mình.

“Nhà em chỉ có 2 mẹ con, mẹ đi làm nuôi em, ông bà ngoại và hai bác là nạn nhân chất độc màu da cam. Ngoài giờ học em đi rửa bát thuê, làm đũa dùng một lần để phụ mẹ đóng tiền học. Em tự học và sử dụng được tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức và tiếng Pháp,… Em ước mơ mai này trở thành một doanh nhân thành đạt”, chia sẻ của một học sinh đạt Học bổng Kiến tạo.

Lắng nghe những câu chuyện của các bạn học sinh, cô Mai Thị Tình (Hội đồng Giám khảo chương trình Học bổng Kiến tạo) bày tỏ sự xúc động và trân trọng với những nỗ lực phấn đấu, vươn lên của các em trong cuộc sống: “Hầu hết các em đã vào vòng phỏng vấn đều có năng lực học tập ở mức Giỏi và Xuất sắc. Nhiều em có thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố. Hoàn cảnh gia đình không làm các em nản chí, ngược lại mỗi học sinh đều thể hiện niềm đam mê học tập, mơ ước thành công trên con đường học vấn và coi đó là tiền đề để mở cánh cửa trong tương lai”.

Chia sẻ về chặng đường sắp tới của chương trình Học bổng Kiến tạo, cô Mai Thị Tình cho biết: “Được trực tiếp lắng nghe những câu chuyện cảm động, những chia sẻ về cuộc sống hiện tại cũng như những dự định, ước mơ trong tương lai từ học sinh, các thầy cô trong Hội đồng Giám khảo tin tưởng rằng với sứ mệnh hướng tới cộng đồng, Vinschool sẽ mang lại nhiều giá trị tốt đẹp hơn nữa cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt và khó khăn thông qua chương trình Học bổng Kiến tạo”.

Xin chúc mừng 40 em học sinh xuất sắc đã giành được Học bổng Kiến tạo năm 2022 của Vinschool. Hy vọng chặng đường sắp tới các em sẽ có những bước tiến vững vàng và giành được nhiều thành tích nổi bật hơn nữa.

Danh sách học sinh đạt Học bổng Kiến tạo đã được Ban tổ chức gửi thông tin qua email và số điện thoại đăng ký tham gia chương trình. Quý phụ huynh và các em học sinh vui lòng kiểm tra tin nhắn để cập nhật kết quả chính xác và đầy đủ nhất.

Học bổng Kiến tạo là dự án từ thiện giáo dục của Vinschool, đây là năm thứ 2 chương trình được triển khai nhằm giúp đỡ một phần về tài chính những học sinh có hoàn cảnh khó khăn để các em được học tập, định hướng trong môi trường giáo dục tiên tiến và hiện đại. Dưới sự hỗ trợ trực tiếp từ thầy cô giáo cố vấn của Vinschool, Ban tổ chức chương trình hy vọng các em sẽ phát huy được tiềm năng và kiến tạo tương lai tốt đẹp hơn.