Trong Kỳ thi Toán học Hoa Kỳ (American Mathematics Competitions – AMC), Vinser Nguyễn Khôi Nguyên, học sinh lớp 7B2 trường Trung học Vinschool The Harmony đã xuất sắc lọt vào Top 5% thí sinh có thành tích cao nhất trên toàn quốc, tương đương với giải Ba quốc gia. "/>

Chặng đường giành giải Ba toàn quốc Kỳ thi Toán học Hoa Kỳ AMC8 của Vinser Nguyễn Khôi Nguyên

Thứ Tư, 06/03/2019, 17:03 (GMT+7)

Trong Kỳ thi Toán học Hoa Kỳ (American Mathematics Competitions – AMC), Vinser Nguyễn Khôi Nguyên, học sinh lớp 7B2 trường Trung học Vinschool The Harmony đã xuất sắc lọt vào Top 5% thí sinh có thành tích cao nhất trên toàn quốc, tương đương với giải Ba quốc gia. 

Bộc lộ tài năng khi còn rất nhỏ & khát khao chinh phục Toán học

Từ nhỏ Nguyễn Khôi Nguyên đã có một tình yêu đặc biệt với bộ môn Toán học. Bạn bè xung quanh đều có chung một cảm nhận rằng Nguyên luôn có một cảm hứng mãnh liệt với các con số. Vinser nhỏ tuổi này luôn tập trung nghe giảng, tích cực đưa ra ý kiến trên lớp, đồng thời dành thêm nhiều thời gian ở nhà để giải các bài toán khó trên Internet nhằm nâng cao kiến thức cũng như rèn luyện tư duy logic.

Khi kể về đam mê dành cho Toán học của con, chị Nguyễn Mai Phương – mẹ của Khôi Nguyên cho biết: “Dù chỉ mới lớp 4 nhưng Nguyên đã có khả năng nhớ được rất nhiều số điện thoại một cách nhanh chóng, em luôn tỏ ra hứng thú với những con số nên tôi luôn sẵn sàng tạo điều kiện tốt nhất cho em được phát triển niềm đam mê Toán học của mình”.

Kỳ thi Toán học Hoa Kỳ

Vinsers Nguyễn Khôi Nguyên – học sinh lớp 7B2, trường Trung học Vinschool The Harmony.

Những thành tích đang nể trên chặng đường Toán học của Nguyễn Khôi Nguyên

Ngay từ khi còn học Tiểu học, Nguyên đã giành được rất nhiều thành tích đáng tự hào như giải Nhì kỳ thi Giải toán qua Internet cấp trường năm lớp 3, giải Nhì kỳ thi Giải toán qua Internet quận Tây Hồ năm lớp 4, top 10% thí sinh có điểm cao nhất tại kỳ thi Toán Quốc Tế Kangaroo 2018 năm lớp 6. Ngày hôm nay, Nguyễn Khôi Nguyên lại vinh dự lọt top 5% thí sinh có điểm cao nhất trên toàn quốc Kỳ thi Toán học AMC Hoa Kỳ.

Trước vinh dự trên, Vinser Khôi Nguyên chia sẻ: “Con thật sự rất vui mừng và xúc động vì đã đạt thành tích tốt trong một cuộc thi lớn, uy tín trên thế giới. Qua cuộc thi con đã học được rất nhiều điều, như tinh thần tự học, tinh thần không đầu hàng trước những bài toán khó. Để có được thành công hôm nay con xin được cảm ơn cô Minh Hằng và toàn thể thầy cô tại Vinschool đã luôn tận tình giúp đỡ, khơi gợi cho con hứng thú & đam mê mãnh liệt dành cho bộ môn Toán học”.

Kì thi Toán học Hoa Kỳ (American Mathematics Competitions – AMC) là kì thi có lịch sử lâu đời được tổ chức bởi Hiệp hội Toán học Hoa Kỳ (Mathematical Association of America) từ năm 1950. Mục tiêu quan trọng nhất của kì thi này là tạo cơ hội cho các thí sinh được làm quen với những dạng Toán có chiều sâu trong chương trình giáo dục phổ thông, với nhiều câu hỏi liên quan tới các ứng dụng Toán học trong thực tế. Từ cách tiếp cận đó, kì thi hướng tới việc thúc đẩy sự hứng thú, niềm đam mê và thái độ học tập tích cực của thí sinh không chỉ trong phạm vi môn Toán. Hàng năm có khoảng 350.000 thí sinh đến từ 6.000 trường thuộc 34 nước trên toàn thế giới tham gia cuộc thi này. Kì thi AMC8 dành cho các bạn học sinh khối 6, 7 và 8.