fbpx

“Cẩm nang Hướng nghiệp” & “Cẩm nang Đại học và Học bổng” – “Trợ thủ” đắc lực dành cho học sinh THPT Vinschool

Thứ Ba, 07/04/2020, 17:04 (GMT+7)

CHỌN NGÀNH – CHỌN TRƯỜNG – TÌM HỌC BỔNG đã trở thành mối quan tâm chung của các em học sinh THPT và các bậc phụ huynh. Trước lượng thông tin khổng lồ về ngành nghề và cơ sở đào tạo hiện nay, nhằm hỗ trợ học sinh trên hành trình khám phá bản thân và lựa chọn ngành nghề, trường Đại học, học bổng, phòng Cố vấn học tập Trường THPT Vinschool đã biên soạn cuốn “Cẩm nang hướng nghiệp” & “Cẩm nang Đại học và Học bổng” dành riêng cho các em học sinh Vinschool.

“Đây là sản phẩm mang đậm phong cách của học sinh Vinschool, bắt nguồn từ nhu cầu của chính các bạn, phục vụ tra cứu thông tin đáng tin cậy và đem lại nhiều lợi ích.” – Phòng Cố vấn học tập chia sẻ.

CẨM NANG HƯỚNG NGHIỆP cung cấp các thông tin tổng quan về các ngành nghề, đặc biệt là những xu hướng việc làm đang được quan tâm nhất hiện nay! Nếu chưa biết bắt đầu từ đâu, mục “Khám phá bản thân” sẽ giúp học sinh tìm ra những lĩnh vực phù hợp nhất với sở thích, thiên hướng cũng như mục tiêu của mình thông qua các bài trắc nghiệm tính cách và nghề nghiệp. Thêm vào đó, Cẩm nang cũng gợi ý những kỹ năng và kiến thức cần thiết cho ngành nghề các em muốn theo đuổi.

Sau quá trình hướng nghiệp, các học sinh và cha mẹ có thể tiếp tục tham khảo CẨM NANG ĐẠI HỌC VÀ HỌC BỔNG – nơi tổng hợp các thông tin chính thống về kỳ thi THPT Quốc gia, các trường đại học đầu ngành, loại hình đào tạo, phương thức tuyển sinh. Dựa vào những lời khuyên bổ ích, học sinh được hỗ trợ chọn trường cũng như tìm kiếm các suất học bổng phù hợp với khả năng và mục tiêu của bản thân. Trong đó, có nhiều học bổng hấp dẫn dành riêng cho học sinh THPT Vinschool.

Đặc biệt, các em học sinh có thể đặt câu hỏi trực tiếp cho các thầy cô Phòng Cố vấn trong mục “Ask me” để được giải đáp tường tận các thắc mắc. Với giao diện bắt mắt và những bài viết được cập nhật thường xuyên, 2 cuốn cẩm nang hứa hẹn sẽ trở thành những người bạn đồng hành của các Vinser trên con đường tìm kiếm bản thân, định hướng nghề nghiệp tương lai.

“Đây là một sản phẩm được dành nhiều tâm huyết, được mong đợi bởi cả học sinh và phụ huynh. Chúng tôi tin rằng với sự hỗ trợ trực tiếp từ các Cố vấn học tập, sẽ không có bạn nào cảm thấy hoang mang, mất định hướng trên hành trình chinh phục con đường phía trước.”

Trong thời gian tới, phòng sẽ tiếp tục xây dựng chương trình cố vấn 1:1, chuỗi hội thảo về lựa chọn môn học tại trường,…và đặc biệt là chương trình Mentorship – Chia sẻ bí kíp học tập, cuộc sống,…từ cựu học sinh Vinschool đang theo học các trường Đại học danh tiếng.
_____________________________
Phòng Cố vấn học tập được thành lập giữa năm 2019 theo mô hình THPT mới của Hệ thống Giáo dục Vinschool. Nhiệm vụ của phòng là cung cấp cho các em học sinh những thông tin và đánh giá phù hợp để định hướng ngành nghề và lựa chọn trường đại học, từ đó xây dựng mục tiêu, động lực và chiến lược học tập phù hợp trong những năm THPT. Ngoài ra, phòng cũng tư vấn cho học sinh khi gặp khó khăn trong quá trình học tập và là cầu nối giữa học sinh – phụ huynh và giáo viên.