“Quan tâm” là một trong năm giá trị cốt lõi mà Vinschool luôn chú trọng trang bị cho học sinh. Mỗi năm, các em cần có từ 2 - 4 giờ tham gia vào các hoạt động vì cộng đồng. 

"/>

Các chương trình vì cộng đồng của học sinh Vinschool

Thứ Hai, 12/02/2018, 00:02 (GMT+7)

“Quan tâm” là một trong năm giá trị cốt lõi mà Vinschool luôn chú trọng trang bị cho học sinh. Mỗi năm, các em cần có từ 2 - 4 giờ tham gia vào các hoạt động vì cộng đồng. 

Trong học kỳ vừa qua, nhiều phong trào sôi nổi đã được triển khai ở các khối lớp, thu hút sự tham gia đông đảo của các bạn học sinh: như các dự án Tôi tử tế; các chuyến từ thiện tại trung tâm Phật tích, các chiến dịch dọn rác làm sạch Hồ Gươm; nấu cơm, phát cơm miễn phí tại các bệnh viện… Bên cạnh đó, nhiều chương trình thiện nguyện lớn liên tục được phát động trên toàn Hệ thống, thu được nhiều kết quả đáng khích lệ.
Vinschool tặng 10 phòng học cho các trẻ em nghèo Quảng Trị

Đầu tháng 9/2017, Hệ thống Giáo dục Vinschool đã khánh thành 10 phòng học tại ba điểm trường Trầm, Ro Ró, Ba Ngày cho trẻ em nghèo tại huyện Dakrong, Quảng Trị. Công trình được xây dựng từ nguồn ngân sách của Giải chạy Vì giáo dục Edurun 2016.


Các Vinsers hào hứng sản xuất “Sách nói” dành tặng các em nhỏ khiếm thị
Nằm trong khuôn khổ Vinschool Book Fair 2017, dự án Sách nói tiếp tục được triển khai. Hơn 100 câu chuyện bao gồm cả tiếng Việt và tiếng Anh, do chính học sinh Vinschool thu âm đã được đăng tải lên website của Nhà trường và được trao tặng cho tổ chức VietNam & Friends để dành tặng cho các em nhỏ khiếm thị.


Dự án “Tủ sách yêu thương” quyên góp được 147 triệu xây trường cho trẻ em nghèo
Hoạt động quyên góp sách cho dự án “Tủ sách yêu thương”, bán sách cũ để quyên góp tiền xây trường cho trẻ em nghèo đã huy động được tổng số tiền là 147 triệu đồng ở Hà Nội và TP. HCM. Số tiền này sẽ được Vinschool sử dụng để xây trường cho các trẻ em nghèo. Những hoạt động này được xem như một dự án xã hội và thể hiện trách nhiệm của học sinh Vinschool đối với cộng đồng.