fbpx

Book Review – Tôn vinh văn hoá đọc tại Tiểu học Vinschool

Thứ Tư, 24/04/2024, 19:04 (GMT+7)

Trong những tuần qua, Sự kiện Book Review đã mang không khí đọc sách sôi nổi cùng các hoạt động tôn vinh văn hoá đọc sách đến các trường Tiểu học Vinschool trên toàn hệ thống, trong đó điểm nhấn Chung kết Book Review đã ghi dấu ấn về sự sáng tạo và kiến thức đa dạng của Vinsers.

Trải qua các vòng thi của Book Review, các Vinsers không chỉ là những người thuyết trình, giới thiệu về những cuốn sách, mà đã hóa thân thành những “nhà phê bình văn học” tài năng. Mỗi học sinh khi tham gia đều có cơ hội được trải nghiệm một quá trình học tập và trình bày chuyên sâu về một cuốn sách mà mình yêu thích, những tác phẩm đặc sắc bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt, với chủ đề đa dạng, phong phú như Sách văn học, Sách kĩ năng, Sách Khoa học Khám phá, Sách Danh nhân….
    
.
Việc lựa chọn, đọc và chia sẻ về các cuốn sách không chỉ giúp các em mở rộng kiến thức mà còn phát triển khả năng sáng tạo, giao tiếp và tư duy phản biện. Đồng thời, thông qua việc giới thiệu và trình bày về các tác phẩm, mỗi học sinh cũng gửi đi thông điệp biết ơn và tôn trọng đối với những tác giả, nhà xuất bản đã tạo ra những cuốn sách lý thú.
.
.
.
Bên cạnh đó, các hoạt động bổ ích liên quan đến sách như: quay video giới thiệu sách ở nhà cùng bố mẹ, triển lãm sách, thử thách “Đọc sách nhanh”, phụ huynh giới thiệu sách…đều là cơ hội để các em học sinh thể hiện hiểu biết, kỹ năng đọc hiểu và thu thập thông tin, tự tin thuyết trình…
.
.
Book Review là một sự kiện thường niên đầy ý nghĩa được các trường Tiểu học Vinschool đầu tư tổ chức hằng năm và luôn nhận được sự chờ đón háo hức của các Vinsers, bên cạnh đa dạng hoạt động khuyến khích đọc sách như: Tuần lễ Sách Book Week, tiết Đọc sách trong chương trình chính khóa hay sự đầu tư cho Thư viện song ngữ với hàng nghìn đầu sách phong phú tại tất cả các cơ sở. Qua đó Vinschool thể hiện sự ưu tiên trong việc tạo nên môi trường lý tưởng để các em học sinh rèn luyện khả năng tự học, tự nghiên cứu và phát triển tình yêu với sách, văn hóa đọc.