fbpx

Bản tin thể thao Vinschool tháng 10, 11

Thứ Tư, 30/11/2022, 14:11 (GMT+7)

Song hành cùng việc học tập trên lớp, Vinschool luôn tổ chức và khuyến khích Vinsers tham dự các giải đấu thể thao trong và ngoài trường nhằm mục đích rèn luyện sức khỏe cũng như đẩy mạnh tinh thần tập luyện, thi đấu thể thao của học sinh các cấp.

Tháng 10, 11 vừa qua, Vinsers các cấp đã tham gia các giải đấu thể thao từ cấp cụm đến toàn quốc với tinh thần thi đấu sôi nổi và đã gặt hái được các thành tích cho cá nhân và tập thể của mình:

Giải Vovinam dành cho học sinh phổ thông toàn quốc: giải đấu do Vụ Giáo dục Thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Liên đoàn Vovinam Việt Nam (VVF) và Hội Thể thao học sinh Việt Nam tổ chức. Cùng với hơn 400 vận động viên đến từ 21 tỉnh, thành phố trên cả nước, các em học sinh trường Vinschool The Harmony đã xuất sắc giành 2 huy chương chung cuộc, cụ thể:

 • Ở cấp THPT, em Bùi Quang Minh, giành Huy chương Vàng đối kháng hạng cân 63kg.
 • Ở cấp Tiểu học, em Hồ Hữu Nhật Quang, giành Huy chương Bạc đối kháng hạng cân 48kg.

Lần đầu tiên tham gia giải Vovinam quy mô toàn quốc, em Bùi Quang Minh chia sẻ: “Ban đầu con đi thi với tâm thế là cọ xát và học hỏi, con không nghĩ rằng mình sẽ được tiến sâu vào vòng chung kết vì các đối thủ đều là những vận động viên tốt nhất đại diện cho các tỉnh thành tham gia giải. Khi thi đấu con đã cố gắng hết mình và cuối cùng con đã làm được. Con sẽ cố gắng hơn nữa để đại diện cho Hà Nội tham dự ở giải đấu năm sau”.

Giải thể thao học sinh quận Bình Thạnh, TPHCM: trường Trung học Vinschool Central Park đã xuất sắc giành những tấm huy chương đồng đội và cá nhân:

 • Huy chương vàng (21 huy chương): Cờ tướng; Bóng bàn cá nhân và đôi nam; Cờ vua; Bóng rổ nữ THCS; Bóng rổ nam THCS, THPT; Bóng chuyền nữ THCS; Bơi lội cá nhân, đồng đội khối 6,7; Vovinam quyền đồng đội nữ và cá nhân hạng cân 40kg và 60kg; Điền kinh.
 • Huy chương bạc (11 huy chương): Bóng đá nam khối 6,7; Bóng đá nữ THCS; Bóng rổ nữ THCS; Bơi lội đồng đội khối 8,9; Bóng bàn cá nhân; Vovinam hạng cân 48kg, 51kg; Điền kinh.
 • Huy chương đồng (28 huy chương): Bóng đá nam khối 8,9; Bóng đá nam THPT; Bóng rổ nam THCS; Bóng rổ nam THPT; Cầu lông; Bóng chuyền nam THPT; Bóng bàn cá nhân; Vovinam hạng cân 45kg; Điền kinh.

Giải Bóng rổ Festival trường học Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022: vượt qua 93 trường trên địa bàn thành phố, trường Trung học Vinschool Central Park một lần nữa lại xuất sắc ghi tên mình trên bảng thành tích với các giải thưởng ấn tượng:

 • Huy chương Vàng: Bóng rổ nam, nữ khối 6,7 THCS.
 • Huy chương Bạc: Bóng rổ nữ THPT.
 • Huy chương Đồng: Bóng rổ nữ khối 8,9 THCS.

Giải bóng rổ nam dành cho học sinh THPT quận Hoàn Kiếm và Hai Bà Trưng (Hà Nội): đây là giải đấu thường niên được tổ chức giữa các cụm trường để chọn ra những đội xuất sắc nhất chuẩn bị cho giải bóng rổ học sinh thành phố Hà Nội, dự kiến tổ chức vào tháng 2 năm sau: vượt qua gần 100 học sinh trung học với 8 đội đến từ 2 quận, trường THPT Vinschool Times City T37 đã xuất sắc giành được Giải Bạc  chung cuộc.

Giải bóng đá hệ thống các trường trung học Vinschool khu vực miền Bắc: vượt qua 20 đội bóng ở 3 lứa tuổi đến từ các trường Trung học Vinschool miền Bắc và sự cổ vũ của gần 1000 vận động viên và cổ động viên, các cầu thủ Vinsers đã đạt được thành tích như sau:

 • Giải nhất U13: Trường Trung học Vinschool Times City T37.
 • Giải nhất U15: Trường Trung học Vinschool Times City T37.
 • Giải nhất U17: Trường Trung học Vinschool The Harmony.

Giải thể thao Tiểu học Vinschool mở rộng lần thứ nhất: gần 800 học sinh khối Tiểu học của Vinschool và các trường tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội  (Wellspring Hà Nội, Trung Tự, Tô Vĩnh Diện, Ngô Quyền, Trưng Trắc, Ngôi Sao, Nam Thành Công, Công nghệ Giáo dục Hà Nội, Vietkids,…) đã tham dự ở 4 bộ môn thi đấu: bóng đá, bóng rổ, bơi lội và cờ vua. Kết quả chung cuộc:

 • Giải Nhất toàn đoàn thuộc về trường Tiểu học Vinschool The Harmony.
 • Huy chương vàng bộ môn bơi ếch, bơi tự do nam nữ: trường Tiểu học Wellspring, Đức Giang, Vinschool The Harmony và Times City T35.
 • Huy chương vàng cờ vua nam, nữ 10 và 11 tuổi: trường Tiểu học Vinschool Times City T36, Imperia, Gardenia và Tiểu học Trưng Trắc.
 • Vô địch nội dung bóng rổ nam, nữ: trường Tiểu học Vinschool Times City T35 và Ngô Quyền.

Tham dự những giải đấu thể thao lớn chính là cơ hội để Vinsers được giao lưu học hỏi, cọ xát với các đối thủ trong và ngoài hệ thống nhằm trau dồi thêm kỹ năng thi đấu và thể hiện được bản lĩnh của mình.