fbpx

Ấn tượng với kết quả Cambridge IGCSE của học sinh Vinschool: 60% số điểm là A*/A

Thứ Tư, 07/09/2022, 09:09 (GMT+7)

Vượt qua những khó khăn chung do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 trên toàn thế giới trong hai năm học vừa qua, các Vinsers khối 10 đã đạt được những kết quả rất ấn tượng bằng sự nỗ lực, quyết tâm chinh phục Chương trình Cambridge IGCSE với tính học thuật và thử thách cao.

Theo kết quả IGCSE mới nhất mà Hội đồng Khảo thí Quốc tế Cambridge (Cambridge Assessment International Education – CAIE) vừa công bố với thang điểm được tính từ A* (cao nhất) đến G:

  • 60% số điểm đạt được là A* và A, cao đáng kể so với tỷ lệ trung bình trong cùng các môn thi trên thế giới (chỉ khoảng 47%) theo CAIE Global. Tỉ lệ điểm từ C trở lên đạt 82%;
  • Trong môn Toán và Viễn cảnh toàn cầu, tỉ lệ học sinh đạt điểm A* và A lên đến 76.4% và 69.0%, cao gấp 1.5 lần khi so sánh với điểm trung bình của học sinh trên thế giới;
  • Đặc biệt, có 7 học sinh đã rất xuất sắc giành trọn vẹn điểm A* tuyệt đối ở cả 5 môn: Tiếng Anh (ESL), Toán (Mathematics), Khoa học (Sciences), Viễn cảnh Toàn cầu (Global Perspectives), và Khoa học Máy tính (Computer Science).

Tại Vinschool, giáo trình học tập của chương trình IGCSE đạt chuẩn Cambridge Quốc tế và được CAIE kiểm định nghiêm ngặt. Bên cạnh việc đào tạo các kiến thức chuyên môn, học sinh Vinschool còn đào tạo các kỹ năng quan trọng như: tư duy phản biện, kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề, các kỹ năng sống… Đây là những kỹ năng quan trọng của một công dân toàn cầu mà Vinschool hướng tới cho tất cả học sinh.

Vinschool triển khai chương trình THPT Quốc tế Cambridge IGCSE bao gồm 7 môn học, trong đó có 3 môn học bắt buộc và 4 môn được tự chọn. Theo đó, học sinh sẽ học các môn học bắt buộc bao gồm: Tiếng Anh, Toán và Khoa học. Ngoài ra, các em được làm quen và tự chọn các môn học phù hợp với cá nhân và có tính thực tiễn cao như Khoa học Máy tính, Viễn cảnh toàn cầu, Kinh tế học, Mỹ thuật & Đồ họa. Vào đầu chương trình, các em sẽ được làm bài trắc nghiệm và tư vấn tâm lý để định hướng được thế mạnh bản thân, mục tiêu và lộ trình học tập riêng. Sẽ có cố vấn học tập đồng hành 1:1 cùng các em trong suốt lộ trình này.

Kết quả IGCSE của Cambridge được công nhận trên toàn thế giới và có thể chuyển tiếp sang các trường phổ thông hoặc dự bị đại học quốc tế. Đây là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực của các em học sinh trong suốt 2 năm học vừa qua. Đặc biệt là trong năm học IGCSE đầu tiên 2020-2021, khi các em phải chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, các tiết học online đã được Nhà trường triển khai kịp thời và các em học sinh đã rất cố gắng để không bị gián đoạn chương trình học.