fbpx

Khởi động năm mới hào hứng cùng Vinsers Mầm non

Thứ Năm, 02/02/2023, 15:02 (GMT+7)

Ngày đầu tiên đi học sau kì nghỉ Tết của các Vinsers nhí sẽ như thế nào? Cùng tìm hiểu trong loạt ảnh dưới đây. 

Sau kì nghỉ Tết kéo dài 9 ngày, các Vinsers Mầm non lại tiếp tục quay lại trường học trong niềm hân hoan. Trong ngày đầu tiên trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, cô và trò Mầm non Vinschool đã cùng trải qua một ngày học tập, vui chơi đáng nhớ với rất nhiều hoạt động hứng khởi mang đậm không khí vui tươi mùa xuân. Dù kỳ nghỉ Tết dài nhưng các Vinsers nhí đều thể hiện một năng lượng tích cực, sẵn sàng tham gia các hoạt động ở mọi lĩnh vực học tập trên lớp và ngoài trời xoay quanh chủ đề lưu giữ những nét văn hóa truyền thống, khám phá những phong tục đầu xuân năm mới của Việt Nam. 

Một số hoạt động của các bé trong ngày đầu tiên đi học sau kì nghỉ lễ: 

  • Góc Trò chuyện đầu ngày – “Show and tell”: Các con chia sẻ những kỷ niệm, niềm vui, niềm háo hức của mình khi cùng gia đình đón tết cổ truyền, hay những ‘thử thách công dân toàn cầu’ được thực hiện trong ngày Tết như: Dọn nhà giúp đỡ bố mẹ, trông em, bày mâm ngũ quả…

Các bé chia sẻ cùng cô và các bạn về kì nghỉ Tết của mình  

  • Khai bút đầu xuân: Các con viết các câu chúc, các điều ước tốt đẹp nhất cho năm mới, cũng như khởi đầu cho hành trang mới chuẩn bị bước vào lớp 1.
  • Khám phá nghệ thuật thư pháp, xin chữ Ông đồ: Các con đã lắng nghe chia sẻ về ý nghĩa của chữ mà mình đã xin được và những mong ước, những việc tốt sẽ làm trong năm mới.
Các Vinsers hào hứng cầm trên tay những bức thư pháp
  • Chơi trò chơi dân gian: Tái hiện lại các hoạt động, trò chơi dân gian xưa, cũng như mong muốn mang đến sự may mắn sức khỏe dồi dào trong năm mới
  • Khúc hát chào xuân: Học sinh biểu diễn văn nghệ các bài hát chào xuân để tạo sự hứng khởi trong ngày đầu tiên quay trở lại trường.
Màn biểu diễn văn nghệ đặc sắc của các Vinsers nhí trong ngày đầu tiên đi học sau kì nghỉ Tết
  • Cung chúc Tân xuân: Học sinh các lớp cùng nhau đi chúc tết các phòng ban, gửi những lời chúc Tết đến các cô giáo, các cô, chú cán bộ nhân viên trong trường, thể hiện sự yêu thương quan tâm đến những người xung quanh.
  • Hoạt động ngoài trời: Trồng cây đầu năm; Tưới hoa trong vườn; Trò chơi dân gian: Chi chi chành chành, ô ăn quan
Các bé cùng cô tham gia hoạt động trồng cây đầu năm
  • Nhận lì xì năm mới lan tỏa may mắn đến gia đình, cô giáo và các bạn trong lớp.
Các bé hào hứng xen lẫn tò mò khi nhận được những phong bao lì xì từ cô giáo