30 bạn học sinh xuất sắc nhất trong cuộc thi VinCamp 2018 đã có cơ hội tham gia Trại hè Thuyết trình và Lãnh đạo trẻ Quốc tế tại Sydney, Australia. Các em đã có 10 ngày trải nghiệm vô cùng đáng nhớ, cùng du ngoạn nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng và tham gia các hoạt động xã hội đầy ý nghĩa. Đây là chương trình thường niên được tổ chức bởi Hệ thống Giáo dục Vinschool, với chủ đề năm nay “Dẫn dắt sự thay đổi - Lan toả tình yêu thương” (Leading change, sharing love), các em đã cùng nhau thực hiện nhiều dự án nhân văn, có sức lan tỏa tới cộng đồng."/>

30 Vinsers xuất sắc nhất VinCamp 2018 trải nghiệm mùa hè đáng nhớ tại Australia

Thứ Bảy, 18/08/2018, 10:08 (GMT+7)

30 bạn học sinh xuất sắc nhất trong cuộc thi VinCamp 2018 đã có cơ hội tham gia Trại hè Thuyết trình và Lãnh đạo trẻ Quốc tế tại Sydney, Australia. Các em đã có 10 ngày trải nghiệm vô cùng đáng nhớ, cùng du ngoạn nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng và tham gia các hoạt động xã hội đầy ý nghĩa. Đây là chương trình thường niên được tổ chức bởi Hệ thống Giáo dục Vinschool, với chủ đề năm nay “Dẫn dắt sự thay đổi - Lan toả tình yêu thương” (Leading change, sharing love), các em đã cùng nhau thực hiện nhiều dự án nhân văn, có sức lan tỏa tới cộng đồng.

30 thí sinh dành giải Nhất trong cuộc thi VinCamp 2018 đã được Vinschool tài trợ toàn bộ chi phí tham dự trại hè tại Australia, các bạn đã có 10 ngày trải nghiệm cuộc sống của một sinh viên thực thụ tại Trường Đại học Macquarie, một trong 10 trường Đại học tốt nhất nước Úc, Top 100 trường Đại học tốt nhất trên Thế giới.


Nhà hát Sydney Opera House chính là điểm đến được các bạn mong chờ nhất trong suốt chuyến hành trình, đứng trước kỳ quan của nước Úc, Nguyễn Công Duy Anh, học sinh tham gia trại hè VinCamp 2018 cho biết: “Con rất hạnh phúc vì ước mơ bấy lâu của con đã trở thành sự thật”.


Các bạn cũng không bỏ lỡ cơ hội nhìn thấy những loại thú vô cùng quý hiếm như Kangaroo, Koala…mà trước đây các bạn chỉ có thể nhìn thấy trên màn ảnh. Chuyến dã ngoại tới vườn thú Taronga giúp các bạn yêu thiên nhiên và nhận ra trách nhiệm của mình cần phải bảo vệ môi trường các loài động vật.


Đại học Macquarie là nơi các bạn học sinh tham gia các lớp học Thuyết trình và Lãnh đạo. Ngôi trường gần 60 năm tuổi với thư viện đẹp nhất Australia đã mang lại cho các bạn nhiều cảm hứng học tập.


Thư viện tại trường Đại học Macquarie luôn mở cửa đến 1 giờ sáng và có nhiều không gian tự học dành cho các bạn sinh viên. Tại Macquarie, sinh viên chỉ có 12 giờ học trên giảng đường nhưng các bạn đều có ít nhất 24 giờ tự học mỗi tuần. Đến đây, mỗi Vinsers đều nhận ra tầm quan trọng của việc tự học, giúp các em có những kế hoạch học tập cụ thể trong thời gian sắp tới.


Vinsers đã được học cùng với các giáo viên bản địa và những người bạn đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên Thế giới. Các bạn đã cùng nhau thảo luận về các chủ đề hấp dẫn như: Lợi ích của việc đọc sách, Tư duy của thế hệ trẻ ngày nay, hay Lợi ích của việc sử dụng máy tính bảng trong lớp học…


Cô Brianna Hydnman cùng nhiều giáo viên trường Đại học Macquarie đánh giá rất cao sự tự tin, chủ động, đặc biệt là khả năng tiếng Anh của các bạn học sinh Vinschool. Đề tài thuyết trình các bạn lựa chọn tại trại hè năm nay vô cùng mới mẻ, mang tính thời sự, đây cũng là những vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn học sinh hiện nay.


Trong đêm Gala cuối cùng của Trại hè, bạn Nguyễn Bá Trung đã có phần diễn thuyết ấn tượng trước các thầy cô giáo và bạn bè Quốc tế.


Thành phố Sydney thực sự đã mang lại cho các bạn học sinh nhiều điều bất ngờ, các bạn đã cùng nhau đi thăm quan nhiều địa danh nổi tiếng của nước Úc. Trên bãi biển đẹp nhất Sydney – Bondi, các bạn đã đươc chơi rất nhiều trò chơi như Oztag, Rush Ball cùng với những học sinh, sinh viên thuộc tổ chức phi lợi nhuận Fusion Sydney South. Đây là tổ chức phi lợi nhuận dành riêng cho giới trẻ và sự phát triển của giới trẻ. Tổ chức này đã tồn tại được khoảng 50 năm và có tác động mạnh mẽ đến cuộc sống của nhiều thế hệ thanh niên và phụ nữ ở Úc. Hiện tại, Fusion Sydney có mặt tại 7 thành phố và vùng lãnh thổ ở Úc. Đây là dịp để học sinh Vinschool gặp gỡ, kết nối và giao lưu với bạn bè Quốc tế, tạo động lực để các em nuôi dưỡng ước mơ khám phá những chân trời tri thức mới.


Vinsers vô cùng thích thú khi được chụp hình cùng nhiều nhân vật tượng sáp tại bảo tàng tượng sáp Madame Tussauds. Những nhân vật tượng sáp ở đây rất phong phú, từ những diễn viên trong các bộ phim bom tấn cho đến những danh nhân văn hóa, những vận động viên hay những ca sĩ nổi tiếng.


Các bạn học sinh tiếp tục tìm hiểu văn hóa của Australia qua âm nhạc, các điệu nhảy và học về các hoạ tiết truyền thống của người thổ dân Aboriginal.


Cô Peta Joy, giảng viên trường Đại học Macquarie và cộng sự đã giúp các bạn trang trí những hoạ tiết đặc trưng của thổ dân lên mặt và lên tay, điều này đã khiến các Vinsers vô cùng thích thú.


Đặc biệt, các bạn đã cùng nhau thực hiện một hoạt động xã hội vô cùng ý nghĩa dọc bờ biển Manly, đó là hoạt động nhặt rác và phân loại rác. Hoạt động này cũng gắn liền với chủ để “Leading Change, Sharing Love” của cuộc thi VinCamp năm nay. Trước đó, các bạn đã thực hiện dự án VinCamp của mình với những nội dung nhân văn, có sức ảnh hưởng và lan tỏa tới cộng đồng.


Điểm nhấn của chuyến đi là buổi giao lưu với cô Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Phó tổng Lãnh sự  – Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney.


Nhiều bạn học sinh bày tỏ sự ngưỡng mộ công việc hiện tại của cô và mơ ước được trở thành một nhà ngoại giao trong tương lai.


Đại diện cho đoàn học sinh Việt Nam, bạn Phạm Sơn Thủy Nguyên đã gửi tặng cô bức tranh Vịnh Hạ Long do chính bạn vẽ. Cô Minh Nguyệt đã dành tặng nhiều lời khen cho các bạn học sinh Vinschool vì sự chủ động và tài năng của mình. Cô cũng chia sẻ nhiều thông tin hữu ích liên quan tới việc học tập và cuộc sống tại Úc cho những bạn học sinh có nguyện vọng muốn đi du học tại Australia.

Hành trình 10 ngày đến với “đất nước Kangaroo” đã đem đến cho tất cả các Vinsers những trải nghiệm vô cùng quý giá, chuyến đi không chỉ mang lại cho các bạn học sinh cơ hội học tập, mở mang kiến thức, mà còn trang bị cho các bạn những kỹ năng cần thiết để hội nhập Quốc tế, sẵn sàng trở thành những công dân toàn cầu.

Trại hè VinCamp được Hệ thống Giáo dục Vinschool tổ chức thường niên dưới sự tài trợ của Tập đoàn Vingroup, dành riêng cho học sinh Vinschool tuổi từ 12 đến 17 với kỳ vọng tạo động lực mới giúp các bạn học sinh nuôi dưỡng niềm tin về khả năng thay đổi chính mình, thay đổi cộng đồng, lan tỏa tinh thần sống chủ động, có trách nhiệm, nhằm hướng tới hình mẫu công dân toàn cầu dành cho học sinh Việt Nam. Năm 2016 và 2017, Vinschool đã đưa học sinh xuất sắc nhất VinCamp dự trại hè quốc tế tại Mỹ và tại Anh.