Tiếp nối thành công của Trại hè VinCamp 2016 tại Mỹ và Trại hè VinCamp 2017 tại Anh, 30 học sinh xuất sắc nhất trong cuộc thi VinCamp 2018 đã sẵn sàng cho chuyến trải nghiệm 10 ngày học tập tại nước Úc với Trại hè Thuyết trình & Lãnh đạo trẻ, chương trình được tài trợ 100% bởi Vinschool.

"/>

30 học sinh xuất sắc của Vinschool được trao học bổng tham gia Trại hè Thuyết trình & Lãnh đạo trẻ tại Sydney

Thứ Hai, 02/07/2018, 09:07 (GMT+7)

Tiếp nối thành công của Trại hè VinCamp 2016 tại Mỹ và Trại hè VinCamp 2017 tại Anh, 30 học sinh xuất sắc nhất trong cuộc thi VinCamp 2018 đã sẵn sàng cho chuyến trải nghiệm 10 ngày học tập tại nước Úc với Trại hè Thuyết trình & Lãnh đạo trẻ, chương trình được tài trợ 100% bởi Vinschool.

Trong 10 ngày trải nghiệm cuộc sống như một sinh viên thực thụ tại trường Đại học Macquarie (Top 10 trường đại học tốt nhất nước Úc), các Vinsers sẽ tham gia nhiều hoạt động giao lưu, học hỏi về kỹ năng hội nhập quốc tế, cách ứng xử của công dân toàn cầu; trực tiếp trải nghiệm và khám phá về Đất nước – Văn hoá – Giáo dục Úc, tới thăm các địa danh nổi tiếng như Sydney Opera House và Cầu cảng Sydney, Vườn thú Taronga, Khám phá Nghệ Thuật thổ dân truyền thống Úc và Học Trang trí Boomerang…


Trường Đại học Macquarie, Sydney – Top 10 trường Đại học tốt nhất nước Úc, top 300 trường Đại học tốt nhất trên Thế giới sẽ là nơi 30 Vinsers học tập và trải nghiệm trong 10 ngày tại Úc.

VinCamp là chương trình Trại hè thường niên do Vinschool tổ chức. Với chủ đề “Dẫn dắt sự thay đổi, lan toả tình yêu thương – Leading change, sharing love”, VinCamp 2018 đã mang tới cho các em học sinh những trải nghiệm quý giá khi tự mình bắt tay vào thực hiện các dự án có ý nghĩa và có sức lan tỏa rộng rãi tới cộng đồng.

Các em học sinh chủ trì thực hiện dự án của mình trong suốt quá trình triển khai và báo cáo lại kết quả với Ban tổ chức. Toàn bộ phần báo cáo cáo và thuyết trình của các bạn học sinh đều thực hiện bằng tiếng Anh.

Chính thức được phát động từ 10/1/2018, các bạn học sinh đã có 4 tháng để hoàn thiện những dự án cá nhân của mình. Đề tài được các bạn chọn lựa đều có tính khả thi, phù hợp với lứa tuổi, nội dung tập trung hướng đến các vấn đề bảo vệ môi trường, công tác từ thiện, các dự án khuyến khích việc học tập như: Dạy tiếng Anh cho người khiếm thị, Sử dụng nước tiết kiệm, Bảo vệ các loài chim… Đặc biệt, trong cuộc thi năm nay, đã có em học sinh thể hiện khả năng lập trình máy tính, ứng dụng kiến thức Công nghệ thông tin – ICT để tạo ra phần mềm có tính ứng dụng cao.

Đây là năm đầu tiên các bạn học sinh trường Trung học Vinschool Central Park tham gia VinCamp với những dự án cá nhân vô cùng ý nghĩa.

Từ 200 ý tưởng được gửi về, 99 dự án được đi vào thực tế, trải qua 2 vòng thi, 30 Vinsers xuất sắc nhất trường Trung học Vinschool tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh đã được xướng tên tại Lễ trao giải Vincamp 2018, vinh dự giành tấm vé tham dự trại hè Quốc tế Sydney – Úc.

Cô Laura  Ann Murphy, điều phối chương trình Cambridge – Thành viên Ban giám khảo cho biết “Những dự án của các bạn học sinh Vinschool rất sáng tạo, các bạn đưa ra rất nhiều giải pháp có ích đối với cộng động, qua đó các bạn có thể rèn luyện các kỹ năng lập kế hoạch, sắp xếp thời gian, đây là một trong những kỹ năng quan trọng giúp các bạn có thể thành công trong tương lai”.

Tại Vinschool, các em học sinh luôn được khuyến khích hướng suy nghĩ và những hành động của mình tới bạn bè, những người thân yêu của mình, rộng hơn là tới cộng đồng, xã hội. Trong trường, các em học tập, tìm tòi để giải quyết những khó khăn, thách thức trong cuộc sống. Ở ngoài xã hội, các em thực hiện tối thiểu 2-4 giờ hoạt động vì cộng đồng mỗi năm. Những hành động này gây dựng trong mỗi học sinh khát vọng lan toả những điều tốt đẹp trong cộng đồng và cống hiến, đóng góp được tốt nhất không chỉ cho gia đình mà cho những mục tiêu phát triển lớn hơn của Việt Nam, của xã hội trong tương lai.