Trong vòng chung khảo cuộc thi Olympic Tiếng Anh Tiểu học cấp thành phố lần thứ 15 do Sở Giáo dục và Đào Tạo Hà Nội tổ chức cuối tháng 4 vừa qua, Vinschool vinh dự là trường học có số lượng thí sinh tham gia đông đảo nhất trên toàn thành phố và mang về thành công vang dội khi cả 10 học sinh tham gia đều đạt giải với 1 giải Nhất, 4 giải Nhì, 4 giải Ba và 1 giải Khuyến khích.

"/>

10 Vinsers xuất sắc tiết lộ bí quyết đạt thành tích cao tại cuộc thi Olympic Tiếng Anh Tiểu học cấp thành phố lần thứ 15

Thứ Hai, 14/05/2018, 00:05 (GMT+7)

Olympic Tiếng Anh là sân chơi bổ ích, mở ra cơ hội cho học sinh thực hành Tiếng Anh cũng như tìm hiểu các tri thức mới. Kỳ thi năm nay thu hút sự tham gia của học sinh tại 453 trường thuộc 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Lễ Tổng kết trao giải cuộc thi Olympic Tiếng Anh Tiểu học cấp thành phố lần thứ 15 vào sáng ngày 5/5/2018

Trải qua vòng sơ khảo với bài thi viết ngữ pháp gồm 80 câu hỏi, 10 bạn Vinsers khối 5 đại diện cho Vinschool đã tích cực giao lưu, học hỏi và giành được tấm vé vào vòng chung khảo của cuộc thi. Trong vòng chung khảo, các bạn học sinh đã tự tin thể hiện khả năng Tiếng Anh qua 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

Vinser Trần Ngân Hà – lớp 5A15 vinh dự trở thành Quán quân của cuộc thi Olympic Tiếng Anh Tiểu học cấp thành phố năm nay

Không chỉ nắm vững các kiến thức ngữ pháp, kỹ năng thi cử, các Vinsers đều thể hiện khả năng giao tiếp Anh ngữ thành thạo. Xuất sắc trở thành Quán quân với số điểm 151/160, bạn Trần Ngân Hà – lớp 5A15, trường Tiểu học Vinschool Times City chia sẻ: “Bên cạnh việc kiên nhẫn và chăm chỉ học 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, các bạn có thể dành thời gian tự đọc sách song ngữ để rèn luyện khả năng phát âm và mở rộng vốn từ. Việc tích cực giao tiếp tiếng Anh với thầy cô, người bản ngữ hoặc với bố mẹ hàng ngày không chỉ giúp chúng ta củng cố kiến thức sâu hơn mà còn nâng cao khả năng tự tin của bản thân.” Trước đó ở vòng sơ khảo đầu tiên, Ngân Hà cũng sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ khi vượt lên hơn 1.200 thí sinh dự thi để trở thành 1 trong 2 học sinh sở hữu số điểm cao nhất thành phố.

Rất nhiều Vinsers đã tự hào ghi dấu ấn đậm nét tại cuộc thi Olympic Tiếng Anh

Cùng với Trần Ngân Hà, các Vinsers đạt thành tích cao trong cuộc thi Olympic Tiếng Anh năm nay đã trở thành niềm tự hào của trường Tiểu học Vinschool như: Phạm Bùi Mỹ Linh – Lớp 5A15; Phạm Lâm An – Lớp 5B1; Đặng Ngân Giang – Lớp 5B1; Đặng Châu Giang – Lớp 5B1 đạt Giải Nhì. Giải Ba thuộc về các bạn: Đỗ Hoàng Minh – Lớp 5A16; Nguyễn Trọng Nam Anh – Lớp 5B2; Lê Viết Nguyên – Lớp 5A17; Nguyễn Lê Minh – Lớp 5A16 và Giải Khuyến khích thuộc về Nguyễn Hà An – Lớp 5A16.

Đặc biệt, cả 10 bạn đều cho rằng bí quyết để gặt hái thành công tại Olympic Tiếng Anh là cách học sáng tạo và coi việc học tiếng Anh như những trải nghiệm thú vị.