Nằm trong khuôn khổ chương trình Giáo dục phẩm chất của Vinschool, chiến dịch “Nói không với rác” được phát động tại trường Tiểu học Vinschool Times City đã nhanh chóng thu được những kết quả tích cực. Hành lang sạch bóng, lớp học ngăn nắp, rác được nhặt và bỏ vào đúng nơi quy định… là mục tiêu của Vinsers trong chiến dịch này.

"/>

1 phút mỗi tiết học để rèn học sinh “Nói không với rác”

Thứ Ba, 27/02/2018, 19:02 (GMT+7)

Điểm nhấn đầu tiên trong chiến dịch “Nói không với rác” chính là sự tham gia đồng loạt, mạnh mẽ của tất cả thầy cô giáo, cán bộ nhân viên và học sinh trong trường. Tại mỗi lớp học và các khu vực phòng chức năng, thầy cô đều dành 1 phút trước khi bắt đầu tiết học để học sinh cùng kiểm tra lại vệ sinh trong phòng học, kê lại bàn ghế cho ngay ngắn.

Bên cạnh đó, thầy cô và các bạn còn thực hiện “Giờ thứ 9” – dành ra 3 phút cuối cùng trong ngày để vệ sinh lớp học, sắp xếp ngăn bàn gọn gàng. Tại mỗi lớp đều có một “leader” phụ trách vệ sinh, thường xuyên nhắc nhở các bạn bỏ rác đúng nơi quy định. Ai cũng cảm thấy vui và hào hứng khi được học trong những lớp học sạch sẽ, ngăn nắp.

Với chủ đề: “Nói không với rác”, các bạn học sinh đã cùng sáng tạo các poster, trang trí thùng rác để truyền tải thông điệp nhặt và bỏ rác đúng nơi quy định. Thông qua chuỗi hoạt động được tiếp tục triển khai, các bạn học sinh trường Tiểu học Vinschool Times City đang phát huy tốt hai trong những giá trị cốt lõi Vinsers: “Chủ động” và “Quan tâm” trong việc thực hiện các chiến dịch ý nghĩa dành cho môi trường và cộng đồng.