fbpx

Diễn đàn Tâm lý Talk Psychology – Vinser suy ngẫm: “Hạnh phúc: Vui không liệu có đủ”

“Những câu tiêu đề có dạng “Cách sống vui vẻ, hạnh phúc” hay “Bí quyết để có cuộc sống tràn đầy niềm vui” chắc hẳn mọi người đã không còn xa lạ gì nữa rồi. Nội dung như thế có đầy ở trong đời sống thường trực như trong các sách cải thiện bản thân hay các video động lực trên Youtube. Nhưng một ngày, em chợt đặt câu hỏi, những nội dung như thế đã đúng hay chưa? “Vui vẻ” có đồng nghĩa với “Hạnh phúc” hay không? Mọi người có đang sử dụng sai cách hay thậm chí đánh đồng nghĩa của 2 khái niệm đó không? Những câu hỏi ấy lại trở thành nguồn động lực mạnh mẽ để em có thể tìm hiểu đưa ra được những điểm 

Để tìm được những dẫn chứng hoàn thiện cho dự án của em cũng không phải là dễ dàng, khi “Hạnh phúc” ở mỗi quan điểm chính trị, tôn giáo, tín ngưỡng lại khác nhau. Chưa kể việc kết hợp chúng với nhau cùng với những luận cứ thuyết phục với dàn bài mạch lạc thật sự là thử thách không nhỏ đối với em. Hơn nữa, việc chỉnh sửa trong thời gian gấp rút đi đôi với việc thi học kỳ khiến việc hoàn thành của em gặp nhiều trục trặc. Nhưng em tin với sự trợ giúp của Cô Vui cùng thầy Minh thì kết quả hoàn thành sẽ tốt hơn rất nhiều.

Ngoài nội dung bên trong dự án như những khái niệm về “hạnh phúc” hay “vui vẻ” thì về bản thân em cũng cải thiện được vài kỹ năng mềm bên trong. Thay đổi rõ ràng nhất là về khả năng thuyết trình đã được tu bổ tốt hơn rất nhiều so với trước đây. Hơn nữa, em cũng đã được tiếp cận những nguồn tài liệu khoa học chuyên sâu góp phần cải thiện tính học thuật của dự án rất cao.”

Diễn đàn tâm lý học Talk Psychology 2022-2023 được đồng hành bởi Phòng Cố vấn Học tập các cơ sở của Vinschool và hỗ trợ chuyên môn từ Chương trình AP Tâm lý học và Phòng Tâm lý Học đường. Mỗi dự án tham gia diễn đàn đều là những sản phẩm được Vinsers phát triển từ những nghiên cứu, phân tích về các kiến thức tâm lý và tổng hợp cùng những trải nghiệm đời thực của chính mình.