fbpx

Vinsers Trung học Imperia mở rộng kiến thức thực tế trong trải nghiệm dã ngoại – Hội Xuân 2024

Thứ Năm, 14/03/2024, 11:03 (GMT)

Vinsers khối Trung học Vinschool Imperia đã có cơ hội mở rộng kiến thức thực tế, trau dồi kỹ năng và trải nghiệm các hoạt động văn hóa trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc thông qua chuyến dã ngoại tại địa điểm Bản Rõm, Sóc Sơn, Hà Nội nhân dịp Tết đến Xuân về trong tháng 1 vừa qua.

Trong Hội xuân 2024, các Vinsers đã được trải nghiệm đa dạng các hoạt động bổ ích, kết nối trực tiếp với kiến thức môn Việt Nam học, Lịch sử, Văn học và Mỹ thuật – những môn học hướng các em tới những giá trị bản sắc dân tộc, những câu chuyện và tục lệ truyền đời, giúp các em thêm yêu những nét đẹp trong tâm thức người Việt và tự hào về truyền thống cha ông.

Tại Hội xuân 2024, Vinsers đã được trải nghiệm đa dạng các hoạt động kết nối trực tiếp với kiến thức môn Việt Nam học, Lịch sử, Văn học và Mỹ thuật

KHƠI GỢI LÒNG YÊU NƯỚC, TINH THẦN KHÁM PHÁ, TÔN VINH GIÁ TRỊ LỊCH SỬ

Các Vinsers Imperia đã có chuyến tham quan đền Phù Đổng, đền Sóc, chùa Non Nước để hiểu thêm về truyền thống đánh giặc, giữ nước hào hùng của cha ông ta cũng như kiến trúc độc đáo của những ngôi đền cổ, chùa cổ ở Hà Nội.

PHÁT TRIỂN THỂ CHẤT, NÂNG CAO TINH THẦN ĐỒNG ĐỘI

Qua chuyến dã ngoại, các Vinser đã có cơ hội hòa mình vào không khí “Hội làng” ngày Tết với những trò chơi dân gian thú vị mang tính tương tác như cướp cờ, ném còn, đi cà kheo, bịt mắt đánh trống…, giúp các em vừa rèn luyện thể lực, sự khéo léo nhanh nhạy, vừa mở rộng hiểu biết về phong tục trên khắp mọi miền đất nước.

Vinser hòa mình vào không khí “Hội làng” ngày Tết với những trò chơi dân gian như cướp cờ, ném còn, đi cà kheo, bịt mắt đánh trống…,

PHÁT HUY TÍNH SÁNG TẠO, TÔN VINH GIÁ TRỊ VĂN HÓA – NGHỆ THUẬT

Trong Hội xuân, các Vinsers đã thể hiện tài năng, sự khéo léo, khả năng sáng tạo ấn tượng qua cuộc thi gói bánh chưng, làm đèn lồng, trang trí hoa đào và viết những bức thư pháp ý nghĩa trên giấy hồng điều – những sản phẩm mang đậm nét văn hóa dân gian Việt Nam.

Học sinh thể hiện tài năng, sự khéo léo qua cuộc thi gói bánh chưng, làm đèn lồng, trang trí hoa đào, viết bức thư pháp trên giấy hồng điều

Trở về sau buổi trải nghiệm, Vinser Đỗ Ngọc Thảo Linh lớp 9A1 chia sẻ: “Chuyến trải nghiệm thực sự là một ngày đáng nhớ với em. Qua những hoạt động mang đậm bản sắc Việt, chúng em đã có cơ hội được tìm hiểu sâu rộng về lịch sử địa phương. ngày càng hiểu hơn và thêm yêu văn hóa Việt Nam.”