fbpx

Talkshow “Trái Đất xanh”

Thứ Năm, 13/06/2024, 11:06 (GMT)

Sáng ngày 17/5, trường tiểu học Vinschool Grand Park đã tổ chức chương trình talkshow với chủ đề “Trái Đất xanh” cho hơn 300 Vinsers khối Hai tham dự.

Xuyên suốt buổi talkshow, học sinh được giao lưu với chuyên gia là Phụ huynh Võ Công Toàn lớp 2B2 – chuyên viên phòng Tài nguyên môi trường. Học sinh đã được tiếp thu thêm nhiều bài học quý báu, kiến thức hay và bổ ích về bảo vệ môi trường. Đồng thời, các em còn có cơ hội đặt câu hỏi, thu thập thông tin và nêu lên một số vấn đề liên quan tới môi trường, đưa ra các biện pháp, ý tưởng để góp phần tạo nên một Trái Đất xanh – sạch – đẹp.

Buổi Talkshow được tích hợp kiến thức liên môn, học sinh vận dụng hiểu biết của bản thân qua những bài giảng trong môn Giáo dục kĩ năng – phẩm chất, Tiếng Việt, Công dân toàn cầu, Khoa học. Các chuyên gia nhí đã dẫn dắt Vinsers của lớp mình cùng bàn luận sôi nổi về những cách để bảo vệ Trái đất.

Sau phần chia sẻ đầy thú vị của chuyên gia, các em đã cùng tham gia trò chơi “Thử tài giải đố” hết sức gay cấn. Học sinh được chia thành các nhóm và cùng thi đua trả lời câu hỏi. Đây là lúc thể hiện tinh thần đoàn kết, sự phối hợp nhịp nhàng và thể hiện được kĩ năng lắng nghe, ghi nhớ tuyệt vời của các thành viên trong nhóm.

Tiết mục văn nghệ : “Lấm lem diệu kì” đã khép lại chương trình và mang đến cho tất cả học sinh khối Hai nói chung và tất cả mọi người tham dự buổi Talkshow nói riêng một thông điệp thật ý nghĩa: “Trái Đất chỉ có một, chúng ta không có hành tinh nào khác để thay thế. Hãy chung tay bảo vệ hành tinh xanh, bảo vệ cuộc sống của chính bản thân chúng ta và thế hệ mai sau.”

Chúng ta hãy cùng nhau nhìn lại những hình ảnh hoạt động tuyệt vời, ý nghĩa của các em học sinh qua hình ảnh bên dưới nhé!