fbpx

Ngày Hội Đa Văn Hóa Tại Vinschool Smart City

Thứ Năm, 06/06/2024, 09:06 (GMT)

Ngày 11 tháng 5 năm 2024, Vinschool Smart City đã bừng sáng với Ngày hội Đa văn hóa, ngày báo cáo môn Công dân toàn cầu (GCED) dành cho các học sinh khối 1 với chủ đề “Sự đa dạng”. 

Với chủ đề “Sự đa dạng”, học sinh hiểu rằng mỗi cá nhân có thể vừa giống nhau, vừa khác nhau, nhưng chính sự khác nhau giữa mọi người giúp làm nên sự đa dạng trên thế giới. Sự đa dạng mang lại nhiều lợi ích, tuy nhiên cũng mang lại một số vấn đề như xung đột. Để hướng tới việc chung sống một cách hòa hợp và cùng nhau cộng tác phát triển, chúng ta phải tôn trọng sự đa dạng trong xã hội và giải quyết xung đột giữa con người với nhau.

Phụ huynh và học sinh được trải nghiệm những không gian văn hóa tiêu biểu của mỗi quốc gia, từ Úc đến Nhật Bản, Việt Nam đến Hàn Quốc… Các hoạt động sôi nổi như đua kangaroo, gấp giấy Origami, làm nón lá đã thu hút rất nhiều Vinser.

Thông qua môn học, các em được nghiên cứu về những vấn đề đang xảy ra trên thế giới, đồng thời triển khai các dự án phục vụ cộng đồng. Đây là cơ hội để học sinh có được kiến thức và trải nghiệm thực tế giúp củng cố kiến thức học, đồng thời thu hẹp khoảng cách giữa việc học trên lớp và đời sống thực tế.

Đây không chỉ là một ngày báo cáo thông thường mà còn là dấu mốc để nhìn lại cả hành trình khám phá môn học của Vinsers khối 1. Từ đây, các em sẽ hình thành quan điểm riêng và ý thức về vai trò của mình với tư cách là một Công dân toàn cầu.

Cuối buổi báo cáo, phụ huynh của bạn Trí Dũng lớp 1A1 thốt lên: “Chưa bao giờ mẹ thấy con tự tin như thế!” Mẹ Mai Phương và mẹ Kiều Anh lớp 1A5 cho biết: “Môn học rất hay và ý nghĩa! Mẹ rất vui khi thấy các con chủ động và tích cực tham gia hoạt động trong buổi báo cáo này.”