fbpx

Chương trình giao lưu văn hoá và trải nghiệm học tập

Thứ Ba, 11/06/2024, 16:06 (GMT)

Với mục tiêu luôn nỗ lực không ngừng trong việc mở rộng chân trời kiến thức và kỹ năng cho học sinh, trường tiểu học Vinschool Central Park đã tổ chức các buổi giao lưu văn hóa và trải nghiệm học tập với học sinh trường North View Primary School (NVPS), Singapore vào ngày 20/5 và 21/5.

Chương trình không chỉ là cầu nối văn hóa giúp học sinh hai trường hiểu biết và học hỏi lẫn nhau mà còn là dịp để các em thực hành tiếng Anh, qua đó nâng cao kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm:

  • Các Vinsers, với vai trò là hướng dẫn viên nhí, đã tự tin dẫn dắt bạn bè Singapore khám phá khuôn viên trường, các phòng học và phòng chức năng. 
  • Học sinh cùng nhau tham gia vào các tiết học ESL, Toán và Khoa học và giao lưu văn nghệ. 

  • Các trò chơi như ‘Stop the bus’ và ‘Đuổi hình bắt chữ’ đã giúp các em khám phá văn hóa Việt Nam và Singapore một cách sôi nổi. 
  • Đặc biệt, Học sinh hai trường cùng tham gia các hoạt động thể thao trong tuần lễ Sport Week, các em không chỉ tăng cường sức khỏe mà còn xây dựng tinh thần đồng đội sâu sắc. Đây cũng là lần đầu tiên học sinh trường NVPS tham gia các trò chơi như nhảy bao bố và kéo co, các em cực kì háo hức và thể hiện một tinh thần thể thao đáng khen. 

  • Điểm nhấn của chương trình là phần trao đổi về chủ đề ‘Ngôi trường hạnh phúc’. Thông qua hoạt động Gallery Walk theo nhóm, tất cả học sinh của hai trường đều có cơ hội chia sẻ quan điểm và cảm xúc của mình một cách tự nhiên và đầy hài hước. 

Chương trình kết thúc đã để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng học sinh cả hai trường, mang đến những trải nghiệm học tập bổ ích, khơi dậy niềm đam mê học hỏi và thấu hiểu những nền văn hoá khác nhau.