fbpx

Tháng 5 – Đánh dấu ngày trở lại “Back to school” và những khoảnh khắc chưa từng có

Thứ Bảy, 30/05/2020, 12:05 (GMT+7)

Mùa hè năm nay vô cùng đặc biệt… Tháng 5/2020 có lẽ là một dấu mốc không thể quên trong tâm trí nhiều Vinser cũng như các Thầy cô giáo và Cán bộ nhân viên trên toàn Hệ thống. Trải qua “kỳ nghỉ Tết đặc biệt” dài hơn 3 tháng, các thành viên Vinschool đã đánh dấu “Ngày trở lại” – “Back to school” với những cảm xúc đặc biệt chưa từng có.

Nhà trường tiến hành khử khuẩn toàn bộ khu vực lớp học, các phòng chức năng và những không gian sinh hoạt chung

Mọi công tác đón học sinh quay trở lại trường đều được Ban Giám hiệu các trường chuẩn bị sẵn sàng, đặc biệt là công tác vệ sinh cơ sở vật chất, đảm bảo an toàn cho học sinh. Nhà trường đã tiến hành khử khuẩn toàn bộ khu vực lớp học; các phòng chức năng; những không gian sinh hoạt chung như: cầu thang, sảnh, hành lang, nhà ăn…. Toàn bộ các trang thiết bị trong lớp học cũng được kiểm tra và bảo dưỡng trước khi đón các em học sinh quay trở lại trường.

Giáo viên trang trí lại lớp học, chào mừng các em quay trở lại trường sau một kỳ nghỉ dài

“Sân trường ngày nào vốn rộn ràng âm thanh đến thế…giờ đây yên lặng đến lạ thường. Sắp được gặp lại những gương mặt học sinh thân yêu, được đón những nụ cười thân thương của đồng nghiệp và các phụ huynh đáng mến – Tôi vô cùng bồi hồi và xúc động”. Cô Nguyễn Thị Thanh Trâm – Giáo viên

“Không có học sinh, không khí ở trường vắng lặng, cây cối dường như đứng im, rất buồn bã. Khi sắp được đón các em học sinh quay trở lại trường, tôi thấy rất vui. Đó không chỉ là niềm vui của tôi mà còn là niềm vui của tất cả mọi người ở Vinschool”. Cô Nguyễn Thị Khanh – Tổ HK

NGÀY TRỞ LẠI ĐẦY CẢM XÚC

Tại khắp các cơ sở Vinschool trên cả nước, Thầy cô hân hoan chào đón Vinser và các bậc phụ huynh trong ngày “Back to school”. Hình ảnh Vinser và các Thầy cô giáo cùng đeo khẩu trang, đưa tay vẫy chào nhau từ xa sẽ là những khoảnh khắc không thể nào quên trong tâm trí mỗi người.

Vinser hào hứng trong ngày đầu tiên quay trở lại trường sau kỳ nghỉ dài vì dịch bệnh

Cô Lê Thị Ngọc Điệp, Hiệu trưởng trường Tiểu học Vinschool Central Park chia sẻ: “Không những các con háo hức, mong chờ ngày đến trường để được gặp Thầy cô, bè bạn mà Thầy cô cũng nôn nao chào đón những gương mặt rạng rỡ, tươi vui của các Vinser”.

Bạn Lê Dũng, học sinh trường Tiểu học Vinschool The Harmony hào hứng: “Cứ nghĩ nghỉ Tết thật dài sẽ vui lắm nhưng thật ra không phải. Con chỉ được nhìn các bạn và thầy cô qua màn hình máy tính nên rất nhớ mọi người. Trong ngày quay lại trường, con cảm thấy cực kỳ phấn khích. Nếu đánh giá độ phấn khích trên thang điểm 10 thì con sẽ cho 11 điểm. Tối hôm qua, con đã chuẩn bị sách vở kỹ càng và đi ngủ từ sớm để nạp năng lượng cho buổi sáng ngày hôm nay. Con rất vui khi gặp các bạn bè và thầy cô, cùng kể cho nhau nghe về kỳ nghỉ dịch của mình”.

Các bé Mầm non hào hứng và phấn khởi khi được trở lại trường, gặp bạn, gặp cô

Cô Mai Phương – Hiệu trưởng Trường Mầm non Vinschool The Harmony 1 không giấu được niềm vui: “Đã lâu lắm rồi, các Thầy cô, nhân viên trong trường mới lại vui vẻ và sân trường mới rộn ràng như hôm nay. Các bé trở lại trường sau 1 thời gian nghỉ dài nhưng vẫn rất nền nếp, tự tin. Đặc biệt là các bạn khối Alvin, trong suốt thời gian qua, các con được học online tại nhà, được các Thầy cô giáo chỉ bảo, hướng dẫn tận tình nên khi trở lại trường các con nắm rất chắc kiến thức và kỹ năng được học. Con các đã rất sẵn sàng để lên lớp 1”.

Hòa cùng niềm vui của các bạn nhỏ, các bậc Phụ huynh cũng bày tỏ sự hài lòng về công tác phòng chống dịch bệnh tại trường. Quy trình đón con từ cổng trường đến khi ký tên xác nhận con đều rất chặt chẽ. Mẹ bé Lan Khuê – lớp Alvin 3, Trường Mầm non Vinschool Park 7 cho biết: “Công tác phòng chống dịch bệnh của trường đã làm cho các phụ huynh cảm thấy rất an tâm. Các con đã được cô huấn luyện trước qua các buổi học online nên hôm nay các con thực hiện rất thành thạo, chuẩn bị đầy đủ vật dụng cô giáo dặn. Mong các cô và các con luôn bình an!”.

CÔNG TÁC ĐẢM BẢO AN TOÀN CHO HỌC SINH ĐƯỢC ĐẶT LÊN HÀNG ĐẦU

Mọi công tác đảm bảo an toàn cho học sinh luôn được nhà trường đặt lên hàng đầu. Việc kiểm tra thân nhiệt học sinh được kiểm tra vào đầu giờ sáng, các em cũng được nhắc nhở về việc tự trang bị bình nước cá nhân và nước rửa tay khô. Đặc biệt, Vinschool đã đưa vào sử dụng 30 máy đo thân nhiệt tự động do Tập đoàn Vingroup tài trợ. Không chỉ tiện lợi hay tiết kiệm nguồn nhân lực, việc trang bị máy đo thân nhiệt tự động sẽ giúp các cán bộ y tế Nhà trường giữ khoảng cách an toàn với các học sinh, đảm bảo giãn cách.

Vinschool đã đưa vào sử dụng 30 máy đo thân nhiệt tự động do Tập đoàn Vingroup tài trợ

Em Lê Nguyễn Nhân Nghĩa – Học sinh lớp 8A19, THCS Vinschool Times City chia sẻ: “Nhà trường rất quan tâm đến việc đảm bảo an toàn cho chúng con, có nhiều biện pháp thiết thực khác nữa như phun khử khuẩn, lắp đặt bình rửa tay, phổ biến thông tin thường xuyên…Con rất yên tâm khi tới trường!”.

Chị Nguyễn Thị Lan Anh – PHHS trường Mầm non Vinschool Times City T1.2 cho biết: “Tôi thấy việc nhà trường đưa máy đo thân nhiệt vào sử dụng là một phương án rất hiệu quả, giúp đơn giản hóa việc đo thân nhiệt cho các con và phụ huynh khi tới trường, điều này khiến Phụ huynh cảm thấy rất yên tâm trong công tác phòng chống dịch bệnh của Vinschool”.