fbpx

Future Innovators 2023 – Kỳ Tuyển chọn Học sinh Tài năng của Trung tâm GATE

Tiếp tục hành trình tìm kiếm, ươm mầm tài năng Vinschool, Trung tâm Tư vấn và Phát triển Tài năng Vinschool (GATE Center) chính thức khởi động “Future Innovators 2023” – Kỳ Tuyển chọn Học sinh Tài năng năm học 2022 – 2023 với 4 lĩnh vực học thuật: STEM – Khoa học Chế tạo, STEM – Nghiên cứu Khoa học, Khoa học Xã hội & Văn học, Nghiên cứu các vấn đề toàn cầu.

Với tên gọi “Future Innovators 2023”, Kỳ Tuyển chọn của Trung tâm GATE hướng tới việc tìm ra “những nhà kiến tạo tương lai” – những học sinh có tài năng, niềm đam mê và mong muốn tạo ra những thay đổi tích cực cho xã hội.

Không chỉ đơn thuần là những bài kiểm tra kiến thức, Future Innovators 2023 được tổ chức dưới hình thức một cuộc thi với đa dạng các cấu phần nhằm đưa ra những đánh giá đa chiều, toàn diện và chân thực nhất về tài năng của các con.

Kỳ Tuyển chọn của Trung tâm GATE hứa hẹn sẽ mang tới cho các con những trải nghiệm học thuật đầy giá trị; là một trong những bước đệm trong hành trình phát triển tài năng của các con trong tương lai.

Các lĩnh vực tuyển chọn:

 • STEM – Khoa học Chế tạo: Học sinh có tài năng, đam mê với các lĩnh vực thuộc 2 mảng lập trình (phần mềm) và kỹ thuật chế tạo (phần cứng). 
 • STEM – Nghiên cứu Khoa học: Học sinh có tài năng, đam mê với khoa học và mong muốn tìm kiếm cơ hội áp dụng những nghiên cứu từ phòng thí nghiệm để giải quyết các vấn đề của cuộc sống.
 • Nghiên cứu các vấn đề toàn cầu: Học sinh đặc biệt quan tâm tới những vấn đề xã hội mang tính toàn cầu và có mong muốn đưa ra giải pháp thông qua những hoạt động thực tế.
 • Khoa học Xã hội và Văn học:
  • Khoa học Xã hội: Học sinh thể hiện mối quan tâm tới các vấn đề về Lịch sử, Văn hóa, Kinh tế – Xã hội ở mức độ sâu hơn các bạn cùng trang lứa; thể hiện mong muốn đưa ra giải pháp cho các vấn đề chung của xã hội.
  • Văn học: Học sinh có năng lực vượt trội về khả năng sử dụng ngôn từ, có sự am hiểu và niềm yêu thích đặc biệt với Văn học; đồng thời mong muốn mang Văn học hiện hữu ngay trong đời sống của con người.
magazine

Đối tượng ứng tuyển: Học sinh khối 6 – 11 (năm học 2022 – 2023) thuộc các trường Vinschool tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Các vòng tuyển chọn và thời gian dự kiến:

1. Vòng Sơ loại: 05/01/2023 – 28/02/2023

Thí sinh đăng ký tuyển chọn qua đường link với 01 Bộ Hồ sơ Tài năng cần được chuẩn bị sẵn. Đây là bộ tài liệu bao gồm các văn bản, dẫn chứng cần thiết để thí sinh nộp ứng tuyển, hay nói cách khác, là cơ hội để các con bộc lộ tất cả tài năng, đam mê và thể hiện cá tính, sự khác biệt và nổi bật của mình.

Quý phụ huynh và học sinh vui lòng tham khảo Cẩm nang hướng dẫn đăng ký tham dự Kỳ Tuyển chọn TẠI ĐÂY. Theo đó, Bộ Hồ sơ Tài năng của con gồm:

 • CV (Curriculum Vitae): Bản giới thiệu bản thân, nơi con chia sẻ những thông tin về bản thân, các hoạt động, dự án từng tham gia và các giải thưởng đạt được liên quan tới lĩnh vực ứng tuyển.
 • Bài luận cá nhân: Bài viết thể hiện được niềm đam mê, cá tính riêng và sự quan tâm đến lĩnh vực mà con đăng ký, qua đó Trung tâm sẽ thấy được con khác biệt và nổi bật hơn so với các thí sinh khác như thế nào và định hướng của bản thân con đối với lĩnh vực đã nêu.
 • Portfolio: Tổng hợp những dẫn chứng (bản mềm – không giới hạn số lượng) thể hiện năng lực của con trong lĩnh vực ứng tuyển. 

Lưu ý: Mỗi lĩnh vực sẽ có những yêu cầu cụ thể về bài luận & portfolio, quý phụ huynh và học sinh vui lòng tham khảo kỹ Cẩm nang hướng dẫn đăng ký tham dự Kỳ Tuyển chọn để chuẩn bị những dẫn chứng phù hợp nhất.

Sau khi BTC xét duyệt hồ sơ, những thí sinh tiềm năng nhất sẽ được liên hệ vào Vòng Đánh giá.

2. Vòng Đánh giá: Tháng 03-04/2023

Thí sinh vượt qua Vòng Sơ loại sẽ tham gia các cấu phần thi khác nhau giúp Trung tâm GATE có được những đánh giá đa chiều nhất về kiến thức, năng lực và niềm đam mê của thí sinh trong lĩnh vực ứng tuyển. Thông tin chi tiết và hướng dẫn tham dự Vòng Đánh giá sẽ được Trung tâm GATE gửi tới thí sinh sau khi kết thúc Vòng Sơ loại.

3. Vòng Phỏng vấn: Tháng 05/2023

Cấu phần này hướng tới việc tạo cơ hội trao đổi trực tiếp giữa Hội đồng Ban giám khảo và thí sinh để tìm hiểu rõ hơn về Học sinh, có sự tiếp xúc trực tiếp với từng Học sinh để tìm hiểu nguyện vọng, nhu cầu, và cân nhắc mức độ phù hợp của Học sinh với định hướng đào tạo tại Trung tâm GATE. Từ đó, Trung tâm GATE có thể đưa ra những đánh giá chính xác, toàn diện nhất về năng lực, niềm đam mê của thí sinh dành cho lĩnh vực ứng tuyển.

Thí sinh có nguyện vọng ĐĂNG KÝ THAM GIA VÒNG SƠ LOẠI vui lòng nộp hồ sơ TẠI ĐÂY.

Tham khảo bộ câu hỏi thường gặp (FAQs) về Kỳ Tuyển chọn Học sinh Tài năng 2023 TẠI ĐÂY.

magazine

Lợi ích của Học sinh Tài năng tại Trung tâm GATE:

 1. Được xây dựng chương trình đào tạo chuyên biệt, mang tính cá nhân hóa, phù hợp với tài năng và đam mê của từng học sinh nhằm phát huy tối đa năng lực nổi trội của học sinh.
 2. Được phát triển tài năng trong môi trường lý tưởng với đội ngũ giáo viên, chuyên gia chất lượng.
 3. Được tham gia các khóa đào tạo kỹ năng xã hội phù hợp với định hướng phát triển của bản thân.
 4. Được tham gia cộng đồng các Học sinh Tài năng trực tiếp đóng góp vào việc xây dựng, thực hiện các dự án mang lại những giá trị tích cực cho cộng đồng.
 5. Có cơ hội thử sức và học hỏi tại các cuộc thi, hội thảo quốc tế tùy theo nguyện vọng của bản thân.
 6. Được Vinschool tài trợ 100% chi phí đào tạo tài năng.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Thứ Năm, 05/01/2023, 15:01 (GMT+7)