fbpx

Cùng Vinsers đón mùa trăng rộn ràng, khám phá sắc màu Trung thu bốn phương

Chủ Nhật, 01/10/2023, 01:10 (GMT+7)

“Lễ hội Trung thu diễn ra ở những quốc gia nào? Trung thu ở Việt Nam có gì đặc biệt? Trung thu ở các nước có gì khác Việt Nam?...” - Đó là một vài trong số các chủ đề mà Vinsers đã tìm hiểu trong hành trình khám phá sắc màu Trung thu bốn phương trong suốt 2 tuần qua. Bên cạnh đó, học sinh đã có nhiều trải nghiệm văn hóa Trung thu truyền thống thông qua các hoạt động học tập đa dạng.

Hoạt động trải nghiệm của môn Việt Nam học đã giúp học sinh có thêm nhiều hiểu biết về Trung Thu và thêm yêu nét đẹp văn hóa truyền thống dân tộc: Thực hành bày mâm ngũ quả, rước đèn ông sao, múa lân, làm bánh nướng bánh dẻo hay lắng nghe những câu chuyện về nguồn gốc, ý nghĩa, tên gọi của ngày Trung thu, v.v.
Các hành lang, lớp học đều được khoác lên màu áo mới bằng những sản phẩm handmade do các bạn học sinh làm từ những chất liệu dân gian, chất liệu tái chế quen thuộc: đèn lồng, mặt nạ, đến cả những chú lân do chính những bàn tay nhỏ khéo léo để tạo thành những màu sắc vô cùng đặc trưng của lễ hội Trăng Rằm.
Trong các tiết học STEM, học sinh đã vô cùng hứng thú khi cùng tìm hiểu các kiến thức vật lý, khoa học và thực hành sáng tạo các đồ chơi Trung thu quen thuộc như Chuồn chuồn đậu nước ngắm trăng, Đèn trung thu 4.0…
Thông qua Hoạt động Show & Tell, học sinh được tự do khám phá chủ đề “Trung thu bốn phương”: Những nét văn hóa đặc trưng của các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Malaysia, v.v. được các “diễn giả nhí” dày công tìm tòi và thuyết trình say mê.
Rạng rỡ trang phục áo dài truyền thống lung linh cùng những giây phút phá cỗ Trung thu rộn ràng, Vinsers đã khép lại mùa trăng ý nghĩa bên thầy cô và gia đình, qua đó lưu giữ những trải nghiệm, bài học bổ ích và thêm trân trọng hơn những giá trị văn hóa truyền thống.