Khai phá tiềm năng công nghệ qua chương trình Cambridge AS/A Level Khoa học Máy tính

Thứ Ba, 27/08/2024, 15:08 (GMT+7)

Ngành công nghệ đang phát triển vô cùng nhanh chóng và vượt trội, tạo ra nhiều cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời. Theo Cục Thống kê Lao động Mỹ (BLS), việc làm trong ngành công nghệ dự kiến sẽ tăng trưởng 13% vào năm 2026 và có thể tăng đến 22% vào năm 2030, theo báo cáo của Bộ Văn hóa, Truyền thông và Thể thao Vương quốc Anh.

Với xu hướng này, kiến thức chuyên môn về khoa học máy tính và các lĩnh vực liên quan ngày càng được săn đón nhiều hơn tại các trường đại học trên thế giới và thị trường lao động toàn cầu.

Tổng quan về chương trình học

Chương trình Cambridge AS/A Level Khoa học Máy tính tại Vinschool cung cấp cho học sinh kiến thức sâu rộng về các khái niệm và nguyên tắc cơ bản của khoa học máy tính. Đồng thời, học sinh được rèn luyện tư duy thuật toán và các kỹ năng thực hành thiết yếu để giải quyết các vấn đề thực tiễn. Điều này không chỉ tạo nền tảng vững chắc cho việc học tập chuyên sâu trong lĩnh vực khoa học máy tính mà còn giúp học sinh phát huy tối đa tiềm năng trong ngành công nghệ đang không ngừng phát triển.

• Năm đầu tiên (AS Level): Chương trình cân đối giữa lý thuyết và thực hành, trong đó 35% đến 40% thời lượng dành cho các hoạt động thực hành, tập trung vào các chủ đề như cơ sở dữ liệu, giải quyết vấn đề, và phát triển thuật toán.
  • Năm thứ hai (A Level): Chương trình chú trọng vào trải nghiệm thực hành chuyên sâu, với khoảng 65% thời lượng dành cho các hoạt động lập trình, học tập qua dự án, và giải quyết vấn đề nâng cao. Điều này giúp học sinh phát triển toàn diện các kỹ năng thực tiễn trong công nghệ.

Phương pháp tiếp cận của Vinschool

Tại Vinschool, chương trình AS/A Level Khoa học Máy tính đặc biệt chú trọng học tập thực hành và lấy học sinh làm trung tâm. Trong suốt quá trình học, Vinsers tham gia vào nhiều hoạt động thực hành khác nhau, qua đó củng cố kiến thức thông qua ứng dụng thực tế. Ví dụ, sau khi nắm vững các khái niệm về cơ sở dữ liệu, học sinh sẽ tham gia vào hoạt động tương tác “bí ẩn án mạng”, sử dụng cú pháp SQL để giải quyết vụ án.

Đặc biệt, Vinschool cam kết tạo ra một môi trường nơi học sinh có thể khám phá sở thích và phát huy tối đa thế mạnh cá nhân. Vinsers được khuyến khích đề xuất các dự án hoặc hoạt động theo nguyện vọng, và giáo viên sẽ làm việc chặt chẽ với các em để kết nối những ý tưởng này với các mục tiêu học tập của chương trình. Dù các em mong muốn nghiên cứu các ngôn ngữ lập trình mới hay khám phá những chủ đề nâng cao ngoài chương trình, đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng hướng dẫn và hỗ trợ. Phương pháp tiếp cận cá nhân hóa này giúp Vinsers tự chủ trong việc học và nuôi dưỡng đam mê với sáng tạo công nghệ.

Thành tựu đáng tự hào

Kể từ khi được triển khai vào năm 2020, chương trình Khoa học Máy tính Cambridge tại Vinschool đã liên tục đạt những kết quả ấn tượng. Đối với cấp độ AS-Level, Vinsers đã giành giải Thành tích cao (High Achievement Award) năm học 2020-2021 và Giải nhất Việt Nam (Top in Vietnam Award) năm học 2021-2022. Năm 2023, các em tiếp tục xuất sắc chinh phục Giải nhất Việt Nam ở cấp độ A Level.

Những thành tựu này minh chứng cho chất lượng giảng dạy và học tập vượt trội của Vinschool trong chương trình AS/A-Level Khoa học Máy tính, tạo nền tảng vững chắc để Vinsers trở thành những nhà sáng tạo tài năng trong ngành công nghệ.

Tự hào là một trong những trường Cambridge tại Việt Nam cung cấp nhiều lựa chọn môn học AS/A-Level và IGCSE nhất hiện nay, phụ huynh có thể liên hệ tư vấn cụ thể về chương trình học tại Vinschool qua email [email protected] hoặc số điện thoại 18006511 (chọn ngôn ngữ và bấm số máy lẻ 1).