“Lớp học ngoài trời của bé” tại trường mầm non Vinschool Times City T1-T2

Thứ Ba, 22/10/2024, 15:10 (GMT)

Trong nỗ lực mang đến môi trường học tập mới lạ và gần gũi với thiên nhiên, trường mầm non Vinschool Timescity T1-T2 tổ chức lớp học ngoài trời dành cho học sinh. Đây là cơ hội tuyệt vời để trẻ có thể vừa học vừa trải nghiệm, giúp khơi dậy sự tò mò, sáng tạo và phát triển toàn diện ở mọi lĩnh vực. Tiết học bao gồm bốn lĩnh vực chính: Toán, Tạo hình, Khoa học và Ngôn ngữ.

Các bạn nhỏ rất say sưa với nhóm của mình

Nhóm Toán: “Đếm và nhận biết số lượng trong phạm vi 10”: Trong không gian thoáng đãng của thiên nhiên, các bé sẽ học cách đếm và nhận biết số lượng các vật thể xung quanh như lá cây, sỏi… Trẻ sẽ được khuyến khích đếm từng món một, tìm ra những nhóm đồ vật có số lượng từ 1 đến 10. Điều này không chỉ giúp trẻ nắm vững kiến thức cơ bản về số học mà còn tạo điều kiện cho các em hiểu rõ hơn về môi trường xung quanh

Các bài học trở nên thú vị hơn khi được học cùng với các nguyên vật liệu từ thiên nhiên, các con cùng đếm những chiếc lá và ghi kết quả
Cùng nhau đếm những viên sỏi rồi chọn thẻ số tương ứng
Các bạn nhỏ hào hứng giơ thẻ số sau khi đếm số lượng

Nhóm Tạo hình: “Bức tranh từ thiên nhiên”: Sau khi khám phá các nguyên liệu tự nhiên như lá cây, hạt, hoa và đá, trẻ sẽ cùng nhau tạo nên những bức tranh tuyệt đẹp. Mỗi bé sẽ được hướng dẫn sử dụng những gì thiên nhiên mang lại để tạo thành những hình ảnh thú vị và độc đáo. Hoạt động này giúp các bé phát triển khả năng tư duy sáng tạo, khi các em tự do sắp xếp và lựa chọn màu sắc từ những vật liệu thiên nhiên để tạo ra tác phẩm nghệ thuật của riêng mình.

Một góc nghệ thuật tạo hình rất đáng yêu của các con
Các bạn nhỏ say sưa sáng tạo những bộ trang phục từ thiên nhiên (lá cây, cỏ…)
Những họa sĩ nhí của trường mầm non Vinschool Times City T1-T2

Nhóm Khoa học: “Khám phá hình dạng của lá”: Trong phần học về khoa học, trẻ sẽ được trực tiếp quan sát và khám phá các loại lá cây khác nhau. Các bé sẽ học cách phân biệt và nhận diện các hình dạng lá phổ biến như hình tròn, hình bầu dục, hình răng cưa,… Qua việc sờ, cảm nhận và so sánh, trẻ sẽ phát triển khả năng quan sát tinh tế và làm quen với thế giới thực vật đa dạng.

Các con chăm chú lắng nghe cô hướng dẫn cách quan sát bằng kính lúp

Chiếc lá này có dạng dài cô ạ!
Cánh của bông hoa này có dạng tròn đấy các bạn ơi!

Nhóm Ngôn ngữ: “Cuốn sách yêu thích của bé”: Tiết học ngôn ngữ diễn ra dưới tán cây râm mát, nơi trẻ được lắng nghe và thảo luận về cuốn sách yêu thích của mình. Mỗi bé sẽ được khuyến khích chia sẻ với các bạn về nội dung, hình ảnh hoặc nhân vật trong cuốn sách mà mình yêu thích. Hoạt động này không chỉ giúp trẻ phát triển ngôn ngữ, vốn từ vựng mà còn rèn luyện kỹ năng giao tiếp và tự tin trước đám đông.

Các bạn nhỏ sôi nổi trả lời câu hỏi trong câu chuyện cô vừa kể
Cùng nhau trò chuyện về cuốn sách mình vừa đọc
Trong không gian mát mẻ, thoáng đãng, còn gì thích thú hơn khi các bạn nhỏ được cùng nhau đọc những cuốn truyện mình yêu thích

Lớp học ngoài trời không chỉ là nơi trẻ mầm non học tập những kiến thức mới, mà còn là không gian để trẻ hòa mình vào thiên nhiên, phát triển kỹ năng tư duy, sáng tạo và tương tác với môi trường xung quanh. Các hoạt động đa dạng từ toán học, tạo hình, khoa học đến ngôn ngữ đều được thiết kế phù hợp với lứa tuổi, giúp trẻ tiếp cận kiến thức một cách tự nhiên và vui vẻ.