fbpx

Chung kết Book review – Điểm nhấn trên hành trình tôn vinh văn hoá đọc của Vinschool Imperia

Thứ Năm, 14/03/2024, 11:03 (GMT)

Các tác phẩm sách Việt Nam và quốc tế xuất sắc nhất đã được các Vinsers tự tin giới thiệu bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt trên sân khấu vòng chung kết “Điểm sách – Book review” diễn ra tại trường tiểu học Vinschool Imperia. Thông qua phần chia sẻ, Vinsers không chỉ thể hiện kỹ năng phân tích, cảm thụ văn học và khả năng thuyết trình để giới thiệu thông điệp những cuốn sách yêu thích cũng như tôn vinh vai trò của tác giả, nhà xuất bản, biên tập viên sách, từ đó góp phần lan toả thói quen đọc sách tới cộng đồng nhà trường.

   

“Điểm sách – Book review” hàng năm là sân chơi trí tuệ bổ ích nhằm mục đích xây dựng và phát triển thói quen đọc sách, nuôi dưỡng niềm đam mê và tình yêu với sách. Các hoạt động tôn vinh văn hoá đọc mang tính dài hạn nhằm phát triển bền vững thói quen đọc sách cho học sinh nói riêng và cộng đồng nói chung đã luôn được duy trì tại Vinschool Imperia. Các Vinsers đã không ngừng tìm hiểu, lựa chọn những cuốn sách phù hợp với sở thích của bản thân, đọc và chia sẻ nội dung, thông điệp của chúng qua những sản phẩm như Phiếu đọc sách, Nhật ký đọc hay Video review sách,…

Vinser Nguyễn Đức Khoa – lớp 4A8 chia sẻ: “Dưới  sự hướng dẫn của cô giáo trong quá trình xây dựng slide thuyết trình cũng như góp ý chỉnh sửa nội dung bài chia sẻ và phong cách trình bày trên sân khấu, con đã giới thiệu cuốn sách con tâm đắc và nhận được sự ủng hộ từ các bạn. Đọc sách không chỉ hoạt động giải trí mà còn là một hoạt động học tập xuyên suốt năm học của chúng con tại trường”.