Điểm danh những cuốn sách “hay tuyệt cú mèo” tại thư viện Mầm non Vinschool cha mẹ có thể tham khảo đọc cùng bé

Tuần lễ "Đọc sách cùng con" đang dần được triển khai tại các cơ sở của trường Mầm non Vinschool. Cùng điểm qua những cuốn sách hay nhất có trong các thư viện của trường Mầm non Vinschool dành cho trẻ trong giai đoạn từ 3 đến 5 tuổi. Bố mẹ có thể tham khảo và hãy dành thời gian đọc sách cùng các con mỗi ngày.

Phần 2 – Sách dành cho bé Mẫu giáo (từ 3 đến 5 tuổi)

Trí tưởng tượng và các kỹ năng ngôn ngữ của trẻ tiếp tục phát triển rất nhanh trong giai đoạn từ 3 đến 5 tuổi và trẻ càng ngày càng tự tin hơn về thế giới xung quanh chúng. Theo một khảo sát của Đại học Bryn Mawr (Mỹ), trẻ 2 tuổi có thể nói ít nhất được 25 từ thông dụng được lặp đi lặp lại nhiều nhất, và sẽ tăng lên con số hơn 200 từ khi bé được 3 tuổi. Cho đến 5 tuổi là mốc trẻ chuẩn bị bước vào lớp 1, trẻ dễ dàng tiếp thu các cách hành xử ở môi trường mới cũng như sẽ trải qua các biến động về tâm lý, tình cảm vì thế các cuốn sách bố mẹ đọc cho trẻ ở độ tuổi này sẽ giúp trẻ cảm thấy tự tin và dễ dàng thích nghi hơn với trường lớp cũng như xây dựng mối quan hệ bạn bè suôn sẻ hơn.

Bộ sách “Mỗi ngày con mỗi lớn khôn” – Nhiều tác giả 

Bô sách rèn luyện thói quen ứng xử tốt gồm 6 cuốn: Tớ không sợ bị bắt nạt; Cau có như mặc quần bó; Cho gì vui nấy – Không đòi không quấy; Lacey Walker bé cú liến thoắng luôn miệng; Ngượng ngùng quá nên chẳng biết kể điều chi; Xin chào, Tạm biệt và những lời nói dối xíu xiu 

Bộ 3 cuốn sách về Olivia – Tác giả Ian Falconer 

Olivia cừ khôi; Olivia và những nàng công chúa thiên thần; Olivia – Cứu tinh của gánh xiếc

Olivia là tác phẩm đầu tay của Ian Falconer dành cho thiếu nhi. Bộ truyện về cô bé heo con đặc biệt cừ khôi luôn khiến các đọc giả nhí vô cùng thích thú.

“Chuyện to chuyện nhỏ, thủ thỉ rù rì” – Tác giả Lizi Boyd 

Đây là một cuốn sách đơn giản nhưng là một sự đơn giản tinh tế đến lý tưởng để dạy trẻ về khái niệm TO và NHỎ.

Những sự vật và khái niệm đối lập lần lượt xuất hiện một cách thú vị và lôi cuốn qua nét vẽ tuyệt đẹp của Lizi Boyd và được diễn giải bằng cách kể chuyện hoàn toàn mới lạ ẩn sâu trong từng nét vẽ, trong từng nhân vật, trên từng trang sách.

Rất ít những tác phẩm có thể lồng ghép được hài hòa và tinh tế giữa chất thơ ca và những khái niệm Toán học tưởng trừng như rất khô khan và đơn điệu. Tác phẩm là một trải nghiệm thú vị của việc ĐỌC mà CHƠI, CHƠI mà HỌC. Cha mẹ hãy tìm đọc cùng bé nhé.

Bộ sách “Những người bạn ngộ nghĩnh” – Tác giả Băng Ba 

Bộ sách gồm 8 cuốn kể về những câu chuyện ngọt ngào của các bạn động vật đáng yêu. Các câu chuyện mang lại cho bé nhiều cảm xúc tích cực và cách thể hiện sự quan tâm tới mọi người xung quanh. 

Chú sâu háu ăn – Tác giả Eric Carl 

Là một trong những cuốn sách tranh kinh điển được các bạn nhỏ ở khắp nơi trên thế giới yêu thích. “Chú sâu háu ăn” là cuộc hành trình thú vị và bất ngờ của chú sâu nhỏ để trở thành một con bướm tuyệt đẹp. “Chú sâu háu ăn” có sức lôi cuốn đến nỗi các bạn nhỏ có thể đọc đi đọc lại nhiều lần mà không chán.