Cùng Bé Khám Phá Cảm Giác Ấm Và Lạnh!

Thứ Tư, 25/09/2024, 18:09 (GMT+7)

Giờ học khám phá giác quan đã mang lại một trải nghiệm phong phú cho các bé từ 24 đến 36 tháng tuổi. Hoạt động không chỉ giúp trẻ phát triển khả năng nhận thức về các giác quan mà còn tạo cơ hội để trẻ thực hành các kĩ năng vận động tinh và tự chăm sóc bản thân.

Những cảm giác đầu tiên – Bé học nhận biết “ấm” và “lạnh” qua đôi tay nhỏ

Tiết học về nhận biết “ấm” và “lạnh” đã giúp các bé có cơ hội trực tiếp chạm tay vào nước với hai nhiệt độ khác nhau. Qua những trải nghiệm này, các bé không chỉ học cách gọi tên cảm giác mà còn phát triển kỹ năng diễn đạt ngôn ngữ của mình.

Trẻ thích thú khi chạm tay vào nước và có thể phân biệt được ngăn nước nào chứa nước “ấm”, ngăn nước nào chứa nước “lạnh”
Việc khám phá trở nên thú vị hơn thông quá trò chơi tìm vùng nước ấm, vùng nước lạnh cho đàn vịt. Từ việc nhận biết được 2 cảm giác “Ấm” và “Lạnh”, các bé đã gọi được tên và phân biệt rõ ràng được 2 cảm giác này

Khéo tay, nhanh mắt cùng trò chơi nước

Không dừng lại ở việc cảm nhận, trẻ còn được tham gia vào các hoạt động rót nước, mở nắp chai. Những hoạt động này giúp các bé rèn luyện khả năng phối hợp tay và mắt, từ đó phát triển kĩ năng vận động tinh. Đây là những kĩ năng cần thiết để trẻ tăng cường sự khéo léo trong các hoạt động hàng ngày.

Trẻ biết cách phối hợp tay mắt tốt hơn khi tiến hành rót nước “Ấm” và nước “Lạnh” vào chai
Trẻ đã có thể gọi tên cảm giác “Ấm” và “Lạnh” khi lăn 2 chai nước có sự khác nhau về nhiệt độ lên má
Bài học còn được mở rộng, khơi gợi cho các bé khám phá tính chất của một số vật liệu khi tiếp xúc với nước. Các em vô cùng bất ngờ khi thấy màu hòa tan tạo nên “những dải màu nước” đầy thú vị.

Rèn luyện kĩ năng tự chăm sóc và độc lập

Sau khi rửa tay, trẻ được hướng dẫn cách lấy kem dưỡng và thoa đều lên tay. Điều này không chỉ giúp da tay bé mềm mại mà còn là bước đầu để các bé học cách tự chăm sóc bản thân và biết giữ gìn vệ sinh cá nhân.

Các bé thực hành rửa tay và bôi kem dưỡng ẩm – một phần trong quá trình học cách tự chăm sóc bản thân

Mở rộng vốn từ và giao tiếp qua các hoạt động

Trong suốt tiết học, trẻ được khuyến khích mô tả cảm giác và trả lời những câu hỏi từ giáo viên, từ đó phát triển vốn từ vựng và khả năng giao tiếp. Qua việc tham gia vào hoạt động dọn dẹp sau giờ học, trẻ còn được rèn luyện tinh thần trách nhiệm và tính tự lập.

Vinschool luôn thiết kế các tiết học đa dạng, không chỉ dừng lại ở việc học kiến thức mà còn giúp trẻ phát triển các kĩ năng sống quan trọng. Thông qua việc kết hợp các hoạt động vận động tinh, khám phá giác quan và thực hành tự chăm sóc, tiết học đã tạo ra một môi trường học tập toàn diện và thân thiện, nơi trẻ được khuyến khích khám phá và phát triển một cách tự nhiên.