Tuyển sinhQuy chế tuyển sinh

Quy chế tuyển sinh

I. CÁC ĐỐI TƯỢNG ƯU TIÊN TUYỂN SINH:
  • Đối với học sinh cũ:
- Ưu tiên học sinh đang học tại các trường Tiểu học, THCS, THPT Vinschool năm học 2018-2019 lên lớp kế tiếp của cấp học đó trong năm học 2019-2020 với điều kiện học sinh hoàn thành chương trình học ở lớp hiện tại và Phụ huynh hoàn thành các thủ tục đóng phí cho học sinh theo Quy định tài chính của cả năm học 2018-2019 và 2019-2020;
- Ưu tiên tuyển sinh học sinh Vinschool chuyển lên cấp học trong cùng hệ thống bao gồm: học sinh Alvin lên lớp 1; học sinh lớp 5 lên lớp 6 và học sinh lớp 9 lên lớp 10 theo các tiêu chí xét học sinh chuyển cấp do Nhà trường đã thông báo đến Phụ huynh.

  • Đối với học sinh mới:
- Ưu tiên tuyển sinh học sinh là con ruột/cháu nội ruột/cháu ngoại ruột của chủ sở hữu căn hộ/ biệt thự và đang sinh sống tại các KĐT Vinhomes của Tập đoàn Vingroup;
- Ưu tiên tuyển sinh học sinh là con của giáo viên, cán bộ, nhân viên đang làm việc tại hệ thống các trường Vinschool và các công ty thuộc Tập đoàn Vingroup;
- Học sinh thuộc các đối tượng khác sẽ được tiếp nhận đăng ký tuyển sinh nếu còn chỉ tiêu.


II. ĐỘ TUỔI TUYỂN SINH:

Năm học 2019-2020, Hệ thống trường PTLC Vinschool tổ chức tuyển sinh học sinh có độ tuổi tương ứng với từng cấp học như sau:
o Tiểu học: học sinh sinh năm 2009-2013;
o THCS: học sinh sinh năm 2005-2008;
o THPT: học sinh sinh năm 2002-2004.
Trường hợp học sinh khác độ tuổi tương ứng với từng cấp, lớp sẽ được Nhà trường xem xét và tiếp nhận theo đúng quy định trong Điều lệ trường Tiểu học và trường Phổ thông có nhiều cấp học.

III. QUY ĐỊNH VỀ SĨ SỐ
Hệ thống các trường PTLC Vinschool đưa ra các tiêu chuẩn giới hạn về sĩ số học sinh hệ Chuẩn là 30 học sinh/lớp và hệ Nâng cao là 25 học sinh/lớp tại tất cả các cơ sở giáo dục. Các tiêu chuẩn này đều đạt hoặc vượt chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong một số trường hợp ngoại lệ, sĩ số có thể được điều chỉnh cộng trừ 5% nhưng vẫn luôn đảm bảo diện tích/ học sinh đạt trên chuẩn quốc gia về thiết kế trường và vẫn đảm bảo điều kiện về giảng dạy và học tập đạt chất lượng tốt nhất.

IV. ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH:

1. Học sinh mới đăng ký dự tuyển vào hệ thống các trường PTLC Vinschool:
- Học sinh dự tuyển vào Tiểu học: đánh giá về học tập đạt từ mức Hoàn thành trở lên; đánh giá về năng lực, phẩm chất được xếp từ loại Đạt trở lên.
- Học sinh dự tuyển vào THCS: đã hoàn thành chương trình Tiểu học; đạt hạnh kiểm Tốt và học lực từ Khá trở lên trong năm học liền trước và học kỳ liền trước (nếu học sinh nhập học vào học kỳ II).
- Học sinh dự tuyển vào THPT: đã tốt nghiệp THCS; đạt hạnh kiểm Tốt và học lực Khá trở lên tất cả 4 năm học tại cấp THCS.
- Học sinh không có hộ khẩu tại Hà Nội hoặc Tp. Hồ Chí Minh, học sinh là người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam hoặc là người Việt Nam sinh sống ở nước ngoài sẽ được xem xét từng trường hợp cụ thể và được thực hiện theo đúng Quy chế tuyển sinh của Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh.
2. Học sinh đã thôi học tại hệ thống các trường Vinschool:
- Nhà trường sẽ xem xét hồ sơ của từng trường hợp cụ thể.

V. YÊU CẦU ĐẦU VÀO:
  • Tất cả học sinh mới muốn đăng ký học tại Vinschool đều phải vượt qua kỳ dự tuyển do nhà trường tổ chức. Mỗi học sinh chỉ được tham gia dự tuyển 01 lần trong một học kỳ. Phụ huynh vui lòng tham khảo thông tin hướng dẫn về Dự tuyển đầu vào TẠI ĐÂY.
  • Việc tuyển sinh các lớp đầu cấp (lớp 1, 6, 10) tuân thủ theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo.
  • Tất cả học sinh đang học trong hệ thống Vinschool gồm học sinh Alvin, lớp 5, lớp 9 khi chuyển cấp học sẽ được nhà trường đánh giá theo các tiêu chí sau đây:

✔ Học sinh Alvin lên lớp 1: học sinh đảm bảo các yêu cầu sau:
o Học sinh được đánh giá và xếp loại theo hai nhóm:
- Nhóm 1: học sinh hoàn thành các mục tiêu học tập của Trẻ 5 tuổi và đủ điều kiện vào lớp 1 Vinschool.
- Nhóm 2: học sinh cần hỗ trợ về nhận thức, ngôn ngữ, hành vi tâm lý, sức khỏe và Ban Giám hiệu trường Tiểu học sẽ gặp gỡ trực tiếp học sinh để đánh giá mức độ phù hợp với các tiêu chí của trường Tiểu học.

o Đối với các học sinh đăng ký nguyện vọng vào học hệ Nâng cao (Cambridge), ngoài phần đánh giá theo 2 nhóm trên đây, học sinh sẽ được phỏng vấn Tiếng Anh bởi Giáo viên nước ngoài để đánh giá khả năng Tiếng Anh của học sinh có đạt yêu cầu đầu vào của hệ Nâng cao hay không.

o Học sinh đáp ứng yêu cầu về sức khỏe thể chất và sức khỏe tâm lý (Nhà trường không cung cấp dịch vụ hỗ trợ đặc biệt).

✔ Học sinh lớp 5 lên lớp 6: học sinh đã hoàn thành chương trình Tiểu học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo với điều kiện:
o Kiến thức được đánh giá ở mức độ Hoàn thành trở lên, riêng điểm bài kiểm tra cuối năm lớp 5 môn Toán và Tiếng Việt đạt từ 6 điểm trở lên.
o Năng lực phẩm chất: được đánh giá từ mức Đạt trở lên.
o Học sinh đáp ứng yêu cầu về sức khỏe thể chất và sức khỏe tâm lý (Nhà trường không cung cấp dịch vụ hỗ trợ đặc biệt).

Học sinh lớp 9 lên lớp 10: học sinh đã được xét tốt nghiệp THCS theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo với điều kiện:
o Học sinh có học lực Khá trở lên năm học 2018-2019.
o Học sinh đạt hạnh kiểm Tốt năm học 2018-2019 và chưa từng vi phạm kỉ luật theo nội quy học sinh từ mức độ 3 trở lên.
o Học sinh có điểm Đạt trở lên đối với các môn Học để phục vụ và Dự án cá nhân.
o Học sinh đáp ứng yêu cầu về sức khỏe thể chất và sức khỏe tâm lý (Nhà trường không cung cấp dịch vụ hỗ trợ đặc biệt).

 Học sinh cũ chuyển cấp học trong hệ thống
(Alvin lên lớp 1, lớp 5 lên 6, lớp 9 lên 10) có kết quả Đạt vào cấp học tiếp theo cần thực hiện đầy đủ các quy định về việc đóng phí của năm học 2019-2020 và năm học 2018-2019 (nếu còn thiếu) và các giấy tờ cần bổ sung theo đúng thời hạn được Nhà trường thông báo.

Học sinh cũ đang học trong hệ thống có kết quả được lên lớp cần thực hiện đầy đủ các quy định về việc đóng phí của năm học 2019-2020 và năm học 2018-2019 (nếu còn thiếu) theo đúng thời hạn trong Quy định tài chính.

Học sinh mới có kết quả Đạt sau khi dự tuyển cần thực hiện đầy đủ các quy định sau đây:
o Nộp đầy đủ tất cả giấy tờ theo yêu cầu trong phần hồ sơ nhập học theo hướng dẫn TẠI ĐÂY.
o Hoàn thành các khoản phí theo quy định tài chính năm học 2019-2020 của Nhà trường.
o Hoàn thành thủ tục nhập học theo thời hạn thông báo cho từng đợt dự tuyển (Nhà trường ưu tiên xếp lớp cho các học sinh hoàn thành thủ tục sớm và sẽ dừng việc tiếp nhận hồ sơ khi hết chỉ tiêu).

VI. LỊCH TUYỂN SINH:
• Vinschool tiếp nhận thông tin đăng ký tuyển sinh vào năm học 2019-2020 từ tháng 2 năm 2019
• Lịch dự tuyển được tổ chức liên tục từ tháng 3/2019 và được thông báo cụ thể đến Phụ huynh trước ngày học sinh tham gia dự tuyển 01 tuần
• Năm học mới bắt đầu từ 12/8/2019 và kết thúc vào 31/5/2020 (việc chuyển ngày học lên sớm hơn từ 12/8 thay vì ngày 15/8 do học sinh sẽ được nghỉ Giáng sinh vào tuần cuối tháng 12/2019, tổng thời lượng học của học sinh vẫn đủ 9.5 tháng).
• Thời gian học hè: từ 17/6-26/7/2019.

VII. ĐỊA ĐIỂM TƯ VẤN VÀ ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH
Quý Phụ huynh đăng ký tuyển sinh trực tuyến TẠI ĐÂY hoặc đăng ký trực tiếp tại Phòng Tuyển sinh và Chăm sóc Khách hàng tại:

1. Văn phòng Tuyển sinh tại Hà Nội:
Trường PTLC Vinschool Times City - T36, T37 KĐT Times City, 458 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 Trường PTLC Vinschool The Harmony - KĐT sinh thái Vinhomes Riverside 2, đường Chu Huy Mân, phường Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội
✔ Trường Tiểu học Vinschool Gardenia - Lô 14.2-TH, khu chức năng đô thị Thành phố Xanh, đường Hàm Nghi, phường Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
✔ Trường Tiểu học Vinschool Greenbay - KĐT Vinhomes Green Bay, số 7 Đại Lộ Thăng Long, phường Tây Mỗ, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội.
✔ Trường PTLC Vinschool Metropolis - 29 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội
✔ Trường PTLC Vinschool Thăng Long - KĐT Vinhomes Thăng Long, Xã An Khánh, Huyện Hoài Đức, Hà Nội

Điện thoại: 024 3975 3333 (máy lẻ 2) hoặc 094 659 1010
Email: tuyensinh@vinschool.edu.vn

2. Văn phòng Tuyển sinh tại Thành phố Hồ Chí Minh

Trường PTLC Vinschool - KĐT Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 02836226888 máy lẻ: 0 hoặc 0911016680 
Email: tuyensinh.hcm@vinschool.edu.vn

3. Văn phòng Tuyển sinh tại Thành phố Hải Phòng

Trường PTLC Vinschool Imperia Hải Phòng - Khu đô thị Vinhomes Imperia, Phường Thượng Lý, Q.Hồng Bàng, Tp. Hải Phòng
Điện thoại: 024 3975 3333 (máy lẻ 6622) hoặc 094 659 1010
Email: tuyensinh@vinschool.edu.vn

Văn phòng tuyển sinh tại Thành phố Hồ Chí Minh
Văn phòng tuyển sinh tại Thành phố Hồ Chí Minh