Tuyển sinhCâu hỏi thường gặp

Câu hỏi thường gặp

 • Gia đình tôi có 02 con học tại Vinschool thì mức ưu đãi sẽ được áp dụng như thế nào?

  Đối với gia đình có nhiều hơn một con ruột học tại Vinschool thì chính sách ưu đãi học phí chính khóa được áp dụng như sau:
  - Con thứ hai ưu đãi 5% học phí chính khóa
  - Con thứ ba trở đi ưu đãi 30% học phí chính khóa

  Ưu đãi này được áp dụng theo thứ tự con trong gia đình.
 • Nếu trong quá trình học gia đình tôi có việc phải đi xa và cho con nghỉ học thì con có được trừ các khoản phí trong các ngày đã nghỉ không?

  Khi Phụ huynh cho con nghỉ cần có đơn xin phép gửi cho giáo viên chủ nhiệm trước và được sự đồng ý của giáo viên chủ nhiệm và Ban Giám Hiệu nhà trường. 

  Các khoản được hoàn lại đã được nêu rõ trong quy định tài chính.
 • Thông thường thời gian nghỉ Tết Nguyên Đán đều dài, vậy nhà trường có hoàn tiền cho học sinh cho khoảng thời gian nghỉ học này không?

  Nhà trường sẽ hoàn lại phí dịch vụ bán trú và tiền xe buýt (nếu sử dụng dịch vụ) cho học sinh trong những ngày nghỉ Tết Nguyên Đán theo lịch của nhà trường và sẽ quyết toán và hoàn phí dịch vụ bán trú vào cuối năm học. Học phí sẽ không được hoàn lại trong thời gian nghỉ.
 • Khi học sinh đi thăm quan, dã ngoại, gia đình có phải đóng phí không?

  Chương trình thăm quan, dã ngoại cũng được coi là một hoạt động học tập của học sinh. Phụ huynh đóng phí dã ngoại ngay từ đầu năm học theo thông báo thu phí của Nhà trường. Nếu học sinh không tham gia được buổi dã ngoại thì phụ huynh cần gửi đơn cho giáo viên chủ nhiệm của lớp trước khi tổ chức dã ngoại và được BGH nhà trường đồng ý, phí dã ngoại chưa sử dụng sẽ được hoàn lại cho phụ huynh trong trường hợp này.
 • Sau khi có kết quả tuyển sinh, việc thanh toán học phí và các loại phí khác như thế nào?

  Trong thông báo kết quả học sinh Đạt dự tuyển đầu vào trường PTLC Vinschool, Nhà trường có gửi kèm hướng dẫn chi tiết về thời hạn tiếp nhận thủ tục nhập học và các khoản phí cần nộp. Các hình thức đóng phí như sau:
  - Thanh toán bằng tiền mặt (chỉ chấp nhận với các khoản phí dưới 2.000.000 VNĐ)
  - Thanh toán bằng quẹt thẻ tại Phòng Tuyển sinh
  - Thanh toán bằng chuyển khoản: (theo số TK riêng của từng trường)

  Khi chuyển khoản, Phụ huynh ghi rõ nội dung chuyển khoản: Họ tên người nộp - nộp phí nhập học cho – Họ tên học sinh - Ngày sinh - Mã số học sinh - Số thẻ khách hàng thân thiết Vingroup (nếu có)
  Phụ huynh thanh toán bằng hình thức chuyển khoản mang theo chứng từ chuyển khoản khi đến làm thủ tục nhập học.

  Nếu Phụ huynh sử dụng phiếu quà tặng tri ân của Tập Đoàn Vingroup, Phụ huynh mang theo phiếu quà tặng tri ân đã đăng ký cho học sinh là người thụ hưởng để nộp cùng hồ sơ khi làm thủ tục nhập học.
 • Ở Vinschool, sĩ số lớp là bao nhiêu ở mỗi cấp? Diện tích các phòng học là bao nhiêu? Và học sinh sẽ ăn ngủ tại lớp hay có phòng khác?

  Về sĩ số, khối Tiểu học cũng như khối Trung học có sĩ số là 30 học sinh/ lớp (hệ Chuẩn) và 25 học sinh/ lớp (hệ Nâng cao), Nhà trường có thể thay đổi tăng hoặc giảm sĩ số trong phạm vi 5%. Đối với khối Mầm non, tùy từng độ tuổi có sĩ số từ 20 - 30 học sinh/lớp (hệ Chuẩn) và 20 - 25 học sinh/lớp (hệ Nâng cao). 

  Các phòng học có diện tích trung bình từ 63m2 – 75m2. Diện tích lớp học tại Vinschool đáp ứng và vượt tiêu chuẩn về diện tích lớp học theo Tiêu chuẩn thiết kế trường học Việt Nam.

  Học sinh ăn trưa tại căng tin của trường và ngủ trưa tại lớp học. 

 • Nhà trường có thực đơn cho học sinh theo ngày không? Phụ huynh có được gửi thực đơn tuần của con không?

  Vinschool được trang bị hệ thống bếp ăn một chiều, văn minh, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và có thực đơn ăn theo ngày, tuần. Các thực đơn này được xây dựng dưới sự tư vấn của các chuyên gia dinh dưỡng nhằm đảm bảo cho học sinh những bữa ăn có chế độ dinh dưỡng khoa học nhất.

  Để toàn thể phụ huynh nắm được thực đơn, nhà trường đăng thực đơn hàng tháng trên website.

  Hoặc đăng trên kênh liên lạc giữa Phụ huynh và nhà trường:
  Mầm non: Kidsonline
  PTLC: eNetviet/ Vinschool Parents
 • Gia đình có phải đóng góp để mua chăn, đệm cho học sinh không?

  Theo mô hình trường học bán trú, các học sinh Vinschool sẽ có giờ nghỉ tại trường. Các vật dụng cá nhân là tài sản riêng của từng học sinh nên phụ huynh cần chuẩn bị chăn và gối cho học sinh mang đến trường hoặc có thể mua túi ngủ trên trang www.adayroi.com
 • Đối với gia đình ở gần trường, học sinh có được về nhà ăn trưa và nghỉ ngơi sau khi học xong chương trình buổi sáng?

  Học bán trú cũng nằm trong tiêu chí giáo dục và quản lý chất lượng của Nhà trường. Chính vì vậy, tất cả học sinh sẽ ăn trưa và nghỉ tại trường. Với các học sinh lớp lớn, nếu không có nhu cầu ngủ trưa, các em có các phòng học chuyên biệt hoặc thư viện để trau dồi kiến thức, nghỉ ngơi hoặc thư giãn.
 • Vinschool có tổ chức học bán trú không?

  Hiện nay Vinschool triển khai mô hình học bán trú cho toàn bộ học sinh. '

  Hệ thống phòng học thoáng mát, khu bếp ăn văn minh, cảnh quan xanh sạch, cùng các phòng chức năng, thư viện rộng rãi; học sinh mọi cấp có thể học tập, sinh hoạt bán trú một cách thoải mái từ thứ Hai đến thứ Sáu. Đặc biệt Vinschool là một trong số ít trường có hệ thống bảo vệ túc trực 24/24, 7 ngày trong tuần, cùng hàng trăm camera giám sát, đảm bảo an ninh giúp học sinh an tâm học tập và rèn luyện.
 • Quy trình tuyển chọn giáo viên tại Vinschool diễn ra như thế nào?

  Để trở thành giáo viên của Vinschool, các ứng viên đều phải trải qua quy trình tuyển dụng nghiêm ngặt cũng như phải vượt qua bài kiểm tra chuyên môn đầu vào và kỳ phỏng vấn, dạy thử trước Hội đồng Giáo dục.

  Theo đó, quy trình tuyển dụng giáo viên của Vinschool sẽ diễn ra với các bước sau: 
  • Bước 1: Sơ tuyển hồ sơ ứng viên. Những hồ sơ phù hợp sẽ được bộ phận Tuyển dụng liên hệ.
  • Bước 2: Mời ứng viên có hồ sơ đạt bước 1 đến phỏng vấn và thi chuyên môn 
  • Bước 3: Mời ứng viên có điểm cao từ trên xuống tại bước 2 đến giảng thử trước Hội đồng giáo dục
  • Bước 4: Mời ứng viên đạt ở bước 3 để trao đổi chi tiết về hợp đồng và điều kiện làm việc.
  • Bước 5: Gửi thư mời làm việc/ hợp đồng thử việc cho ứng viên đạt ở bước 4.

  Ngay trong thời gian thử việc các giáo viên của Vinschool đều được tham gia các chương trình huấn luyện hội nhập về văn hóa làm việc tại Vinschool và các khóa huấn luyện về kỹ năng, đào tạo về chuyên môn.
  Tất cả các cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đều phải làm bài kiểm tra sau đào tạo và khi Đạt sẽ ký hợp đồng chính thức với Vinschool.
 • Các tiêu chí tuyển chọn giáo viên của nhà trường là gì?

  Với tầm nhìn trở thành Hệ thống giáo dục hàng đầu ở Việt Nam, Vinschool có các tiêu chí riêng trong tuyển dụng và thu hút nhân tài.

  Giáo viên gia nhập Hệ thống giáo dục Vinschool được thử thách qua nhiều vòng kiểm tra minh bạch và khắt khe. Vinschool chỉ lựa chọn những người phù hợp nhất. Đó là những giáo viên có năng lực phù hợp về chuyên môn, có phẩm chất đạo đức tốt, có tâm với nghề nghiệp.

  Không dừng lại ở tuyển dụng ban đầu, khi gia nhập hệ thống các giáo viên liên tục được đào tạo và huấn luyện trong công việc để có thể thấm nhuần các giá trị văn hoá, triết lý và phương pháp giáo dục của Vinschool, từ đó có thể hiểu và triển khai công việc một cách tốt nhất.
 • Vinschool có phải là trường quốc tế không? Chương trình của Vinschool là gì?

  Tầm nhìn của Vinschool là trở thành ngôi trường Việt Nam với chất lượng quốc tế. Vì vậy chúng tôi xây dựng chương trình cũng như thiết lập các tiêu chuẩn trong công tác giáo dục, đào tạo, dịch vụ học đường… hướng đến các tiêu chuẩn quốc tế của Hiệp hội các trường quốc tế CIS (Council of International School).

  Chương trình bao gồm 6 lĩnh vực học tập (Ngôn ngữ - Xã hội - Toán & CNTT - Nghệ thuật - Khoa học - Giáo dục cá nhân) là những lĩnh vực phổ biến theo phân loại của UNESCO, và tương đồng với mô hình chương trình của tổ chức Tú tài quốc tế - IB. Với cấu trúc này, chương trình cũng bám sát theo khung chương trình tổng thể của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành tháng 7/2017. Quan trọng nhất, chương trình bao gồm các cấu phần nhằm hướng tới đạt mục tiêu đầu ra như trình bày ở trên. Song song 6 lĩnh vực học tập chính và xuyên suốt 12 năm học là chương trình rèn kỹ năng lồng ghép, chương trình hoạt động trải nghiệm, hoạt động cộng đồng và dự án cá nhân. Các cấu phần được thiết kế hệ thống và mang tính kế thừa, phát triển ở lớp trên so với lớp dưới.
 • Chương trình hệ Nâng cao được tổ chức tại cơ sở nào?

  Chương trình hệ Nâng cao tại Vinschool năm học 2018-2019 dành cho học sinh từ lớp 1-9 và được triển khai tại các điểm trường sau:

  1. Hà Nội:
  - Vinschool Times City
  - Vinschool The Harmony
  - Vinschool Green Bay
  - Vinschool Metropolis
  2. TP Hồ Chí Minh:
  - Vinschool tại Central Park
  - Vinschool tại Golden River
 • Vinschool có tăng cường học tiếng Anh cho học sinh trong chương trình không? Một tuần có bao nhiêu tiết tiếng Anh? Tỉ lệ giáo viên nước ngoài là bao nhiêu?

  Từ năm học 2018-2019, chương trình tiếng Anh theo Hệ Chuẩn của Vinschool tăng thời lượng số tiết học lên đến 12 tiết/ tuần, cũng như tăng gấp đôi thời lượng giảng dạy của Giáo viên nước ngoài (từ 3 lên 6 tiết/ tuần). Học sinh sẽ được đánh giá và sắp xếp học tại các lớp theo đúng trình độ (level) phù hợp với mình. Tới tiết học tiếng Anh, các con sẽ di chuyển về các lớp theo đúng trình độ của mình.

  Vinschool dạy học môn tiếng Anh ESL dựa vào chuẩn đầu ra (curriculum/outcome based) thay vì dựa theo Sách giáo khoa (textbook based). Theo đó, giáo viên sử dụng kết hợp nhiều sách, nguồn học liệu khác nhau để giúp học sinh đạt được chuẩn đầu ra mong đợi.

  Nhà trường sẽ tăng cường phát triển hơn nữa các phần mềm giúp học sinh rèn kỹ năng tự học (như phần mềm Raz-kid, phần mềm My-On…). Cũng như tạo ra các sân chơi có tính thi đua, khuyến khích học sinh sử dụng các công cụ này trong môn học.

  Đối với Hệ Nâng cao, học sinh sẽ hoc 5 môn (Toán, Khoa học, Tiếng Anh, Viễn cảnh toàn cầu, ICT) 100% với Giáo viên bản ngữ đã được cấp bằng sư phạm chuyên ngành và có chứng chỉ giảng dạy chương trình Cambridge.
 • Nhà trường có thể đánh giá khả năng học sinh lấy được A-level sau khi kết thúc chương trình hệ Nâng cao tại Vinschool?

  Với những học sinh vào học chương trình A-level tại Vinschool thì học sinh đã phải học xong chương trình IGCSE (hết lớp 10). Sau khi có điểm thi IGCSE, nhà trường đã xác định được điểm mạnh và điểm yếu của học sinh và căn cứ vào đó để tư vấn cho học sinh lựa chọn môn học ở bậc học A-level theo thế mạnh của học sinh. Qua đó, việc học A-level của học sinh Vinschool sẽ thuận lợi hơn và khả năng thành công cũng cao hơn.
 • Các bài kiểm tra, đánh giá học sinh học chương trình Cambridge bao gồm những gì?

  Trong năm học, học sinh sẽ được tham gia các bài kiểm tra đánh giá sau mỗi chủ đề và được ghi nhận kết quả. Kết thúc năm học, học sinh sẽ trải qua bài kiểm tra sự tiến bộ (progress test) do nhà trường tổ chức (dựa theo mẫu bộ đề của Cambridge)

  Kết thúc lớp 5 và lớp 8 học sinh cần trải qua bài thi checkpoint (lớp 5 - Primary Checkpoint; lớp 8 - Secondary 1 Checkpoint).Đây là bài thi được Cambridge ra đề, các bài thi của học sinh sẽ được chuyển tới Anh để chấm và cấp chứng chỉ. Thi checkpoint là bắt buộc đối với học sinh Vinschool vì đây là bài kiểm tra theo từng giai đoạn để có thể so sánh sự tiến bộ của bản thân học sinh. Đây cũng là cơ sở để so sánh trình độ của học sinh trên mặt bằng chung của thế giới - ở các trường triển khai chương trình Cambridge trên toàn cầu.

  Riêng đối với lớp 9 trở lên, học sinh cần thi lấy chứng chỉ IGCSE khi kết thúc lớp 10 và chứng chỉ A-level khi kết thúc lớp 12. Kết quả được chấm dựa trên thang điểm từ A* đến G và được công nhận trên toàn cầu. Tất cả bài tập và bài thi được tập trung chấm tại Cambridge, Anh Quốc. Đây là các chứng chỉ giúp học sinh nắm bắt cơ hội vào học tại các trường cao đẳng, đại học danh tiếng ở Việt Nam hay trên thế giới.
 • Nếu học chương trình Cambridge, thời gian học của học sinh sẽ được bố trí thế nào? Có phải học thêm 1 ngày thứ 7 không?

  Vinschool tích hợp chương trình Cambridge với chương trình của Bộ GD&ĐT để giảm tải các nội dung trùng lặp trong giáo trình của Bộ. Học sinh Tiểu học học 40 tiết/ tuần và THCS học 36 tiết/ tuần. Các em học từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, nghỉ Thứ Bảy và Chủ nhật.
 • Làm thế nào để bố mẹ (với năng lực Tiếng Anh có hạn) có thể theo sát và đồng hành được với con trong quá trình học chương trình Cambridge?

  Chương trình Cambridge khuyến khích phụ huynh tăng cường trao đổi với giáo viên và nhà trường trong việc theo dõi, đánh giá kết quả học tập của học sinh. Vinschool có bộ phận văn phòng phối hợp 3 bên (gia đình - nhà trường - phụ huynh). Nếu phụ huynh cần trao đổi với giáo viên nước ngoài sẽ có hỗ trợ phiên dịch.
 • Chương trình Cambridge của Vinschool được triển khai trực tiếp với CIE hay thông qua tổ chức nào được nhượng quyền tại Việt Nam?

  Vinschool làm việc trực tiếp với Cambridge tại Anh Quốc.
 • Chương trình phổ thông Cambridge là gì?

  Chương trình phố thông quốc tế Cambridgedành cho học sinh từ 5-19 tuổi hiện đang được triển khai giảng dạy trên quy mô toàn cầu, với 8 triệu học sinh của 10.000 trường tại 160 nước trên thế giới theo học.

  Chương trình do Hội đồng khảo thí quốc tế Cambridge (Cambridge International Examinations – CIE) thiết kế - CIE là tổ chức giáo dục phi lợi nhuận trực thuộc Đại học Cambridge, một trong những trường đại học danh tiếng nhất của thế giới nằm tại vương quốc Anh.

  Chương trình Cambridge có một lộ trình giáo dục rõ ràng, xuyên suốt bao gồm:
  - Chương trình Tiểu học Quốc tế Cambridge
  - Chương trình THCS Quốc tế Cambridge
  - Chương trình THPT Quốc tế Cambridge IGCSE
  - Chương trình tú tài Anh Quốc - chứng chỉ AS và A level
 • Học sinh Cambridge sẽ học các môn Cambridge ở lớp riêng và học các môn còn lại ở lớp chung hay như thế nào?

  Các học sinh hệ Nâng cao (theo chương trình phổ thông quốc tế Cambridge) sẽ được học ở lớp riêng và được phân khu vực riêng, không học chung lớp với học sinh hệ Tiêu chuẩn.
 • Được biết Vinschool rất chú trọng tổ chức các Chương trình ngoại khóa, vậy cụ thể chương trình của trường gồm những gì?

  Theo quan điểm phát triển toàn diện và chủ trương vận dụng nhiều phương pháp trong dạy và học, Vinschool hướng tới việc xây dựng một chương trình ngoại khóa phong phú, đa dạng, bổ trợ tốt cho việc tiếp thu kiến thức chính khóa, phát triển tài năng và hoàn thiện kỹ năng của học sinh. 

  Chương trình ngoại khóa tập trung vào các môn như tiếng Anh, thể chất, kỹ năng sống, nghệ thuật...  được xây dựng và tổ chức bởi các chuyên gia, giáo viên của trường. Hiện nay nhà trường đã có hàng chục CLB ngoại khóa sau giờ học chính khóa.

  Để biết thêm thông tin chi tiết về các chương trình ngoại khóa được tổ chức tại Vinschool, Phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp với Phòng tuyển sinh (024) 3975.3333 số máy lẻ 2 để được tư vấn.
 • Học sinh Vinschool nếu vì một lý do nào đó cần chuyển trường có thể theo được chương trình ở các trường công lập hay trường quốc tế khác không?

  Vinschool là trường Việt Nam dạy theo chương trình khung của Bộ GD&ĐT và có bổ sung các chương trình Tiếng Anh, Thể chất, Kỹ năng sống và Nghệ thuật... và các môn học mang tính trải nghiệm cao. Nếu vì một lý do nào đó, học sinh cần chuyển trường thì các em vẫn hoàn toàn có thể theo học tại các trường công lập hay các trường tư thục, song ngữ.

  Với các trường quốc tế hay các trường khác đều có những quy định về thi hoặc dự tuyển đầu vào, chúng tôi tin các em học sinh Vinschool sẽ có phương pháp để tham dự và vượt qua kỳ dự tuyển đầu vào theo mô hình kiểm tra tiên tiến.
 • Học Vinschool có thi được đại học trong nước được không?

  Vinschool là trường Việt Nam. Mục tiêu của nhà trường là học sinh phải thành công và phát triển trước hết ở chính đất nước Việt Nam. Chính vì vậy, việc chuẩn bị cho học sinh có thể thi đỗ vào đại học tại Việt Nam là ưu tiên chính của nhà.

  Đối với bậc THPT, nhà trường đã quy tụ nhiều giáo viên giỏi từng có kinh nghiệm giảng dạy tại các trường uy tín để kết nối và hợp lực trong việc triển khai ôn thi tại nhà trường. Đồng thời, nhà trường sẽ phân hóa học sinh theo nhu cầu lựa chọn đi du học hay học đại học trong nước để có chương trình đào tạo phù hợp cho học sinh cũng như tư vấn cho học sinh từng bước để đạt được mục tiêu.
 • Dự án cá nhân và Học để phục vụ sẽ được triển khai như thế nào? Giáo viên nào sẽ dạy học sinh?

  Dự án cá nhân và Học để phục vụ nằm trong chương trình chính khóa. Đối với môn Dự án cá nhân, học sinh sẽ tìm hiểu về 7 chủ đề toàn cầu, từ đó thực hiện 1 dự án của bản thân bằng cách tìm hiểu về 1 vấn đề hoặc 1 câu hỏi mình quan tâm. Cuối năm học, học sinh sẽ báo cáo kết quả dự án với cha mẹ và thầy cô. Nhà trường sẽ lựa chọn một nhóm các giáo viên phù hợp nhất để đào tạo chuyên sâu và triển khai chương trình này.

  Đối với môn Học để phục vụ (Service Learning), học sinh sẽ tìm hiểu về nhữngvấn đề/ khó khăn mà cộng đồng đang gặp phải, học các bước để xây dựng và triển khai các dự án để giúp giải quyết những khó khăn đó. Cuối năm học, học sinh sẽ báo cáo kết quả dự án với các bạn trong lớp, trường. Giáo viên chủ nhiệm sẽ chịu trách nhiệm triển khai chương trình này cho học sinh.
 • Vinschool có cho phép học thử không?

  Học sinh muốn tham gia trải nghiệm việc học tập tại Vinschool có thể đăng ký tham gia các Hội thảo tuyển sinh và chương trình trải nghiệm làm Vinsers theo thông báo từ phòng Tuyển sinh. Ngoài ra, để PHHS hiểu rõ hơn về nhà trường đồng thời giúp học sinh làm quen với thầy cô giáo, môi trường mới và phương pháp giảng dạy & học tập, nhà trường có Câu lạc bộ Mầm xanh (Chuẩn bị tâm thế cho học sinh vào lớp 1) và chương trình Câu lạc bộ hè (dành cho học sinh từ Tiểu học đến Trung học).
  Câu lạc bộ Mầm xanh dành cho học sinh vào lớp 1 thường diễn ra từ tháng 1 đến hết tháng 5 (2 khóa).
  Câu lạc bộ Hè diễn ra từ giữa tháng 6 đến hết tháng 7.

  Phụ huynh có thể liên hệ với Phòng tuyển sinh và Chăm sóc Khách hàng để đăng ký cho con tham gia hoặc liên hệ qua tổng đài tại Miền Bắc: (024) 3975 3333 số máy lẻ 2 hoặc tại Miền Nam: (028) 3622 6888 số máy lẻ 0 để được hướng dẫn.
 • Tại sao nhà trường lại yêu cầu dự tuyển đầu vào với dạng đề khá lạ đối với một số học sinh?

  Dạng ra bài kiểm tra dành cho học sinh Vinschool không theo cách truyền thống mà theo hướng tiếp cận năng lực của học sinh. Đây cũng là chủ trương đổi mới của Bộ Giáo dục Đào tạo và cũng là xu hướng trên thế giới nhằm đánh giá toàn diện trình độ, kỹ năng của học sinh.

  Dạng các bài kiểm tra này cũng dựa trên những kinh nghiệm quốc tế ví dụ các đề kiểm tra, đánh giá trong Chương trình đánh giá học sinh quốc tế (PISA).

  Một số học sinh có thể chưa quen với dạng đề này, vì vậy các em có thể làm thử các đề kiểm tra mẫu được công bố trên website để làm quen tại: http://www.vinschool.com/vi-vn/tuyen-sinh/huong-dan-du-tuyen-dau-vao.aspx?_ga=2.37981477.724377357.1556606576-1268910731.1548653734
 • Thời gian tuyển sinh của trường là khi nào?

  Vinschool thường tổ chức tuyển sinh cho năm học mới bắt đầu từ khoảng tháng 1 hàng năm đặc biệt là với cấp học Mầm non. Thứ tự ưu tiên tiếp nhận tuyển sinh được thực hiện theo đúng Quy chế tuyển sinh hàng năm được công bố trên trang web chính thức của Nhà trường.

  Mọi thông tin chi tiết về lịch trình tuyển sinh, Phụ huynh có thể cập nhật tại website của trường hoặc liên hệ trực tiếp với phòng tuyển sinh tại Miền Bắc: (024) 3975 3333 số máy lẻ 2 hoặc tại Miền Nam: (028) 3622 6888 số máy lẻ 0.
 • Điều kiện dự tuyển vào hệ nâng cao Cambridge như thế nào? Trường có tổ chức lớp luyện thi cho học sinh có nguyện vọng dự tuyển không?

  Điều kiện tuyển học sinh vào chương trình hệ Nâng cao như sau:
  1. Điều kiện về kết quả năm học trước:
  Học sinh Alvin lên lớp 1: Đã hoàn thành chương trình Giáo dục mầm non và đủ điều kiện vào học lớp 1 trường Tiểu học Vinschool (được đánh giá trong tháng 3/2018)
  Học sinh Tiểu học: cần hoàn thành chương trình học của lớp hiện tại
  Học sinh THCS: đạt hạnh kiểm tốt và học lực khá trở lên

  2. Điều kiện về các môn dự tuyển đầu vào:
  a/ Phần viết:
  • Toán & Năng lực ngôn ngữ: nội dung kiến thức trong phạm vi chương trình phổ thông của Bộ Giáo dục & Đào tạo;
  • Trắc nghiệm năng lực tư duy logic;
  • Tiếng Anh: 
  - Bài phỏng vấn Tiếng Anh
  - Bài kiểm tra trên giấy (lớp 2 trở lên): 
  Lớp 2 - lớp 6: kỹ năng Reading
  Lớp 7 trở lên: kỹ năng Reading & Writing 

  b/Phần phỏng vấn học sinh: 10-15 phút 
  - Phần phỏng vấn Phụ huynh học sinh: Hội đồng Sư phạm sẽ cùng trao đổi với Phụ huynh để nắm bắt được mong đợi và định hướng giáo dục của Phụ huynh đối với con cái và xác định tính phù hợp với chương trình đào tạo của Nhà trường. 

  Luyện thi trước khi dự tuyển: 
  Nhà trường không tổ chức các lớp luyện thi cho học sinh trước khi xét tuyển vào chương trình Nâng cao. Trong trường hợp Phụ huynh muốn bổ trợ thêm khả năng Tiếng Anh cho con, Phụ huynh có thể cho con tham gia thêm các lớp CLB ngoại khóa Tiếng Anh của nhà trường giúp con tự tin hơn trước kỳ xét tuyển.
1 2

Gửi câu hỏi

 • *Là những trường yêu cầu