Thư ngỏ v/v đóng góp đề xuất địa điểm hỗ trợ xây dựng trường học từ nguồn quỹ EDURUN 2022

Kính gửi quý phụ huynh,

Với sự chung sức của hơn 30.000 phụ huynh & học sinh tham gia, giải chạy EDURUN 2022 do Hệ thống Giáo dục Vinschool tổ chức đã “cán đích” thành công với gần 2,2 tỷ đồng. Từ nguồn ngân sách này, Vinschool rất mong tiếp tục nhận được sự đồng hành của các bậc phụ huynh để tìm kiếm địa chỉ nhằm hỗ trợ cải tạo, xây dựng trường, lớp cho trẻ em nghèo ở những vùng sâu, vùng xa.

Quý phụ huynh có thông tin về những điểm trường khó khăn cần được hỗ trợ xây dựng hoặc cải tạo xin vui lòng gửi đề xuất cho nhà trường TẠI ĐÂY. Thời gian tiếp nhận đề xuất của phụ huynh: từ ngày 18/6/2022 đến hết ngày 30/6/2022.

Sau khi nhận được những đề xuất từ quý phụ huynh, Ban Tổ chức Giải chạy sẽ tổng hợp thông tin, và tổ chức chuyến đi khảo sát với sự đồng hành của các đại diện phụ huynh trên toàn hệ thống để lựa chọn ra điểm trường phù hợp nhất cần được hỗ trợ. Các thông tin này sẽ được thông báo rộng rãi trên các kênh truyền thông của Vinschool.

Là năm thứ ba tổ chức trên nền tảng trực tuyến và chịu ảnh hưởng bởi tình hình dịch Covid diễn biến phức tạp, giải chạy EDURUN 2022 vẫn nhận được sự tham gia, ủng hộ nhiệt tình của các CBNV, giáo viên, bậc phụ huynh và học sinh tại tất cả các cơ sở trên toàn quốc. Tổng số tiền gần 2,2 tỷ đồng (2.172.092.800 VNĐ) quyên góp thành công bao gồm:

• Số người tham gia mở tài khoản 84RACE (4.432 người): 221.600.000 VNĐ
  • Tổng số km đạt được trên nền tảng online (117.979 km; 1km = 2.000 VNĐ): 235.958.000 VNĐ
  • Tổng số tiền quyên góp ủng hộ (chuyển khoản và ủng hộ trực tiếp) và lợi nhuận từ bán áo EDURUN: 1.714.534.800 VNĐ

————————-
VỀ GIẢI CHẠY EDURUN
Được tổ chức từ năm 2015 bởi Hệ thống Giáo dục Vinschool, Giải chạy EDURUN đã ghi dấu ấn về một hoạt động thiện nguyện thiết thực, ý nghĩa. Từ nguồn ngân sách của EDURUN qua các năm, nhiều phòng học, ngôi trường khang trang đã được xây dựng lên tại những vùng khó khăn nhất thuộc tỉnh Sơn La, Quảng Trị, Điện Biên và Quảng Bình. Bên cạnh ý nghĩa nhân văn cao đẹp vì giáo dục, vì cộng đồng, Giải chạy còn khuyến khích người tham gia ý thức rõ tầm quan trọng của việc rèn luyện sức khỏe.

EDURUN VÀ NHỮNG CON SỐ ẤN TƯỢNG

• EDURUN 2015: 7.000 người tham dự, quyên góp 1.2 tỷ đồng. Xây dựng 5 phòng học cho học sinh trường THCS Chiềng Sơ, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La.
  • EDURUN 2016: 10.000 người tham dự, quyên góp 2 tỷ đồng (trong đó 1 tỷ đồng được tài trợ bởi tập đoàn Vingroup). Xây dựng 10 phòng học tại 3 điểm trường Ba Ngày, Trầm, và Ro Ró thuộc tại huyện Dakrong, Quảng Trị.
  • EDURUN 2018: Hơn 21.000 người tham dự, gây quỹ 3,7 tỷ đồng. Xây dựng trường Mầm non Mường Đun và 2 phòng học cho trường Tiểu học Sín Chải, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên.
  • EDURUN 2020: 30.000 người tham gia, gây quỹ 1,1 tỷ đồng. Xây dựng trường Mầm non K-ooc, tỉnh Quảng Bình, đồng thời lắp đặt bể chứa nước sạch inox với dung tích 100m3 cho trường Dân tộc Bán trú Tiểu học & THCS Tân Trạch, tỉnh Quảng Bình
  • EDURUN 2021: 30.000 người tham gia, quyên góp 2,2 tỷ đồng. Hiện Vinschool đang tìm kiếm một địa chỉ đỏ, tiếp tục xây dựng những ngôi trường khang trang, có giá trị sử dụng lâu bền theo thời gian cho các trẻ em nghèo.

Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về Giải chạy EDURUN, vui lòng truy cập website: https://edurun.vinschool.com/

Nhà trường xin chân thành cảm ơn sự tham gia và đồng hành của quý phụ huynh và học sinh cùng giải chạy EDURUN trong suốt thời gian qua!

Trân trọng.