Nằm trong khuôn khổ đề án nhằm nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh, định hướng tăng cường giao lưu quốc tế, BGH Vinschool khuyến khích học sinh tham gia cuộc thi World Scholar’s Cup năm học 2017-2018.
"/>

Thông báo V/v: Cuộc thi World Scholar’s Cup năm 2018

Kính gửi Quý Phụ huynh,

trường tiểu học
The World Scholar’s Cup là cuộc thi Học thuật đồng đội Quốc tế do tổ chức cùng tên khởi xướng dành cho học sinh Trung học toàn thế giới. Đây là sân chơi cho các em bày tỏ quan điểm về nhiều chủ đề như Chính trị, Khoa học, Lịch sử, Văn học, Nghệ thuật,… thông qua các hình thức thi hùng biện, phản biện bằng tiếng Anh. Mỗi năm cuộc thi thu hút hơn 50 quốc gia trên toàn cầu với hơn 3.000 học sinh tham dự.
nên chọn trường tiểu học nào cho con
Năm 2018, Hệ thống Giáo dục Vinschool sẽ tiếp tục đăng cai tổ chức vòng Khu vực của cuộc thi The World Scholar’s Cup tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Đây là năm thứ 3 Vinschool đồng tổ chức cuộc thi này vì cuộc thi mang lại 1 sân chơi cho học sinh Vinschool trau dồi khả năng Tiếng Anh, tăng cường giao lưu với học sinh trong và ngoài nước, mở rộng vốn kiến thức, rèn luyện những năng lực quan trọng trong thế kỷ 21 như chủ động, sáng tạo, giao tiếp, tư duy phản biện, làm việc nhóm,… Những học sinh có thành tích xuất sắc nhất qua các vòng thi sẽ được tham dự vòng Chung kết được tổ chức tại Đại học Yale, Mỹ vào tháng 11/2018. Trong những năm vừa qua, năm nào Vinschool cũng có học sinh xuất sắc lọt vào vòng chung kết và giành giải cao tại cuộc thi

Môn học GCED cho tôi thêm động lực từ học trò | Vinschool
I.
Thông tin chi tiết về cuộc thi
1. The World Scholar’s Cup 2018:
“An Entangled World” với các lĩnh vực kiến thức gồm:

• Chủ đề đặc biệt – Mối quan hệ con người
  • Lịch sử – Lịch sử Ngoại giao
  • Xã hội – Chợ đen
  • Khoa học – Khoa học Trí nhớ
  • Âm nhạc và Nghệ thuật – Bất chấp khoảng cách
  • Văn học – Tiếng nói của những điều không thể tách rời

2. Các phần thi chính thức: là các phần thi được tính điểm để quyết định giải thưởng và xếp loại của các đội thi, trong đó gồm:
– Phần thi kiến thức cá nhân (The Scholar’s Challenge): đánh giá kiến thức của học sinh ở cả 6 lĩnh vực dưới hình thức trắc nghiệm.
Thời lượng: 60 phút
Số câu hỏi: 120
– Phần thi Viết luận (Collaborative Writing): đánh giá khả năng viết, tư duy, và lập luận của học sinh dưới hình thức viết luận.
Thời lượng: 105 phút
Độ dài bài viết: Không giới hạn
– Phần thi tranh biện đồng đội (Team Debate): đánh giá khả năng tranh biện giữa các đội.
Thời lượng: tối đa 45 phút
Cách thức tổ chức: các đội được chia về các phòng thi để tranh biện
– Phần thi kiến thức đồng đội (The Scholar’s Bowl): đánh giá kiến thức của đồng đội, dưới hình thức trắc nghiệm tính giờ.
Thời lượng: tối đa 2.5 phút cho 5 câu hỏi
Cách thức: cả đội làm việc cùng nhau để trả lời các câu hỏi trắc nghiệm.

Các phần thi phụ: là các hoạt động ngoài lề, nhằm tăng tính gắn kết của các thí sinh, không được tính vào kết quả thi chính thức của học sinh.
– Truy tìm kho báu (The Scholar’s Scavenge)
– Tranh biện trước đám đông (The Debate Showcase)
– Dạ hội (The Scholar’s Ball)
– Chương trình nghệ thuật (The Scholar’s Show)
– Lễ rước cờ (Flag March)
3. Đối tượng tham gia: Học sinh từ 8 – 18 tuổi, chia thành các bảng: Primary từ 8-11 tuổi, Junior từ 12-14 tuổi, Senior từ 15-18 tuổi.
4. Hình thức thi: Đồng đội (Nhóm 03 người)
5. Các vòng thi:
– Vòng Khu vực:
TP. Hồ Chí Minh: 31/3 và 1/4/2018 tại trường PTLC Vinschool Central Park
Hà Nội: 12/05/2018 tại trường Trung học Vinschool – Times City và 13/05/2018 tại Trung học Vinschool – The Harmony
– Vòng Thế giới: 18/6 – 23/6 tại Kuala Lumpur
– Vòng Chung Kết: 15/11 – 19/11 tại Đại học Yale, Mỹ
6. Điều kiện tham gia các vòng thi:
– Vòng thi Khu vực: Tất cả các học sinh trong độ tuổi cho phép.
– Vòng thi Thế giới: Đạt ít nhất 20,000 điểm ở vòng thi Khu vực & thể hiện xuất sắc trong vòng thi khu vực (đươc nhận thư mời đặc cách – wildcard).
– Vòng Chung kết: Thể hiện xuất sắc ở vòng Thế giới (top 150 đội junior/senior) và được mời tham dự
7. Lệ phí tham dự vòng Khu vực: 1.850.000VNĐ/học sinh

II. Cách thức đăng ký

HÀ NỘI

TP. HỒ CHÍ MINH

Thời hạn đăng ký

10/03/2018– 02/05/2018

05/03/2018– 21/03/2018

Bước 1: download và điền mẫu đăng ký trong link và gửi về địa chỉ email [email protected] dưới dạng Word

Primary: https://goo.gl/LZFP9X

Junior + Senior: https://goo.gl/WHazMP

Primary: https://goo.gl/jHLt3C

Junior + Senior: https://goo.gl/mdrMuR

Bước 2: nộp lệ phí (1.850.000/HS) theo 2 hình thức

Chuyển khoản

·      Tên chủ tài khoản:  CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN VINSCHOOL

·      Ngân hàng: Techcombank, chi nhánh Hà Nội

·      Số tài khoản:

– Trường Tiểu học Vinschool Gardenia: 191 27695775 688
– Trường Tiểu học Vinschool The Harmony: 191 27695775 157

– Trường Trung học Vinschool The Harmony: 19127695775 173
– Trường Tiểu học Vinschool Times City: 191 27695775 051
– Trường Trung học Vinschool Times City: 191 27695775 068

·      Nội dung chuyển khoản (ghi đầy đủ): Mã học sinh_Tên học sinh_ngày tháng năm sinh_Nộp phí dự thi WSC 2018

·    Tên chủ tài khoản: CHI NHÁNH TẠI TP.HCM – CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN VINSCHOOL

·    Ngân hàng: BIDV, chi nhánh Nam Kỳ Khởi Nghĩa

·    Số tài khoản: 11910002222239

·    Nội dung chuyển khoản (ghi đầy đủ): Mã học sinh_Tên học sinh_ngày tháng năm sinh_Nộp phí dự thi WSC 2018

Nhà trường rất mong Quý Phụ huynh động viên và tạo điều kiện cho các con tham gia cuộc thi. Trân trọng cảm ơn Quý Phụ huynh đã luôn đồng hành cùng Nhà trường.

Trân trọng,
BAN GIÁM HIỆU
Môn Khoa học: Vinsers tìm hiểu về các nhóm thực phẩm, hình thành thói quen ăn uống khoa học – Vinschool

Thành tích xuất sắc của học sinh Vinschool tại vòng chung kết cuộc thi The World Scholar’s Cup – Vinschool