Nhằm khuyến khích học sinh sử dụng và rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh, trường Tiểu học, Trung học Vinschool Central Park đã thành lập dự án “English Day - Ngày tiếng Anh” vào mỗi thứ Sáu hàng tuần. Trong ngày English Day, học sinh sẽ được tham gia nhiều hoạt động thú vị và phong phú như trò chơi đoán chữ, trò chơi truy tìm kho báu, xem phim theo chủ đề,… hoàn toàn bằng tiếng Anh."/>

Thúc đẩy phong trào sử dụng Tiếng Anh với “English Day – Ngày Tiếng Anh”

Thứ Năm, 08/02/2018, 14:02 (GMT+7)

– Phương pháp dạy tiếng Anh tiểu học

Vào những ngày thứ Sáu, sân trường rộn rã các nhóm học sinh tham gia các trò chơi theo chủ đề. Khi được tham gia Ngày tiếng Anh, các học sinh rất hào hứng: “Những trò chơi vào thứ Sáu hàng tuần hơi khó nhưng mà tụi con rất thích, khi chơi tụi con đã nói tiếng Anh với nhau cả ngày, tuần nào cũng có Ngày tiếng Anh vui quá!”. Trường tiểu học

phương pháp dạy tiếng anh tiểu học

Các nhóm thường tận dụng giờ ra chơi hoặc nghỉ trưa thứ Sáu để tham gia các hoạt động. Khi đã xong, các em liền nhanh chân chạy tới Thư viện để nộp “chiến công” cho các cô Thủ Thư. Các học sinh chiến thắng rất háo hức và hẹn nhau thứ Sáu tuần nào cũng phải giành được một huy hiệu.

phương pháp dạy tiếng anh tiểu học

Hoạt động English Day không chỉ giúp các em rèn luyện kỹ năng tiếng Anh mà còn tăng cường khả năng giải quyết vấn đề, làm việc nhóm và tạo ra một sân chơi bổ ích để học sinh có thêm hứng thú với môn tiếng Anh. Hiện nay, có khoảng 20% học sinh toàn trường tích cực tham gia thường xuyên các hoạt động của English Day. Với mong muốn tạo dựng các sân chơi đa dạng để biến tiếng Anh thực sự trở thành ngôn ngữ thứ hai của các em, trong thời gian tới Nhà trường sẽ bổ sung thêm các hoạt động đa dạng hơn cho English Day nhằm thu hút thêm nhiều học sinh tham gia hơn nữa.

>>>> ĐỌC THÊM: Hướng dẫn nộp hồ sơ nhập học lớp 1 năm 2021 – 2022 của Hệ thống Vinschool

Đẩy mạnh thêm nhiều hoạt động để học sinh có cơ hội rèn luyện khả năng tiếng Anh – Phương pháp dạy tiếng anh cho học sinh tiểu học

phương pháp dạy tiếng anh cho học sinh tiểu học

Bên cạnh đó các giáo viên tiếng Anh cũng đang chuẩn bị triển khai thêm các dự án phát triển phong trào tiếng Anh như Dự án Nhạc kịch Wizard of Oz, Cuộc thi viết tiếng Anh Writing contest dự kiến vào tháng 4/2018, Cuộc thi điểm sách Book Review dự kiến vào tháng 5/2018.

Quy trình dạy tiếng anh tiểu học

Kỹ thuật dạy tiếng anh cho học sinh tiểu học

Lộ trình dạy tiếng anh cho học sinh tiểu học

Tổng quan về chương trình Tiếng Anh Vinschool năm học 2018 – 2019