Đó là chia sẻ của cô Zulema Fernandez, Phó chủ tịch tổ chức IDEA – International Development Accelerator khi dẫn phái đoàn giáo dục Mexico đến giao lưu và làm việc tại Trường Tiểu học, Trung học Vinschool Central Park vào cuối tháng 11/2017.

"/>

Phái đoàn Giáo dục đến từ Mexico: “Những gì các bạn làm được ở đây thật đáng kinh ngạc!”

Thứ Tư, 07/02/2018, 16:02 (GMT+7)

Phái đoàn giáo dục bao gồm các giám đốc, chuyên gia của các trường đại học, phổ thông (công lập và tư thục), các quan chức giáo dục đến từ bang Durango của Mexico.

Sau phần giới thiệu của đại diện Ban Giám hiệu Nhà trường, hai học sinh Vinschool đã trực tiếp hướng dẫn và mời đoàn đi tham quan trường. Tự tin và năng động, hai “hướng dẫn viên” đã giúp đoàn các thầy cô nước bạn khám phá các phòng học, các khu vực chức năng của học sinh tại trường.

Đoàn cũng có chương trình giao lưu nói chuyện với các bạn học sinh Vinschool tại Thư viện. Đây là những trải nghiệm thú vị giúp cho đoàn có thêm những hiểu biết thú vị từ góc nhìn của Vinsers, qua đó các học sinh cũng tự hào giới thiệu về bản thân và về ngôi trường mình đang học tập.

Được biết, chuyến tham quan của phái đoàn Mexico lần này nằm trong chuỗi hoạt động nghiên cứu tìm hiểu các hệ thống giáo dục Châu Á của tổ chức IDEA – International Development Accelerator. Cô Zulema Fernandez, Phó chủ tịch tổ chức IDEA đã dành rất nhiều lời khen tặng cho Vinschool. Cô chia sẻ: “Trường Vinschool Central Park mới được thành lập chưa đầy một năm nhưng những gì các bạn làm được ở đây thật đáng kinh ngạc! Đây là mô hình mà chúng tôi cần tham khảo và hy vọng trong tương lai chúng ta sẽ có những hợp tác giáo dục bổ ích!”