Trong học kỳ vừa qua, các Vinsers trường Tiểu học Vinschool đã phát huy năng lực của “những nhà lãnh đạo tương lai” như: tinh thần chủ động, xử lý tình huống, kỹ năng vận động khéo léo, làm việc nhóm, xây dựng thói quen kiên trì,... để khám phá những thử thách hấp dẫn trong mỗi chuyến dã ngoại trải nghiệm xoay quanh chủ đề Khoa học STEM và Tiếng Anh.
"/>

Học tập thực tế với chuỗi hành trình dã ngoại trải nghiệm Khoa học STEM và Tiếng Anh thú vị

Thứ Sáu, 11/05/2018, 00:05 (GMT+7)

Tại Học viện khám phá, các bạn học sinh khối 1 và khối 2 lần đầu tiên được trải nghiệm hoạt động như: tìm hiểu sự thức dậy của nấm men, giải mã từ trường của nam châm, quá trình hình thành núi lửa nhân tạo, cấu tạo của khí các – bo – nic và nước trong môi trường tự nhiên,… qua những thí nghiệm đơn giản phù hợp với lứa tuổi.

Khi được tự do khám phá Khoa học kỳ thú trong không gian sáng tạo, nhiều Vinser hào hứng vận dụng những kiến thức đã được học để triển khai đề tài với nguồn nguyên học liệu phong phú. Luôn phát huy tinh thần ham học hỏi và tìm tòi của mình là những điều dễ nhận thấy ở các Vinsers trong suốt buổi dã ngoại. Những trải nghiệm này giúp các Vinsers nhận ra rằng cuộc sống xung quanh mình chứa đựng muôn vàn điều giản đơn nhưng vô cùng kỳ diệu.

Trong khi đó, các Vinsers khối 3, khối 4 và khối 5 đã có những kỷ niệm đáng nhớ, tràn đầy năng lượng với buổi học tập trải nghiệm Khoa học và Kỹ năng sinh tồn. Chương trình được tổ chức tại Công viên Mùa hạ – Ecopark với sự hướng dẫn của các thầy cô giáo Vinschool cùng Tổ chức Giáo dục AmericanSTEM. Hòa mình vào không gian xanh mát tại đây, các em thích thú “bắt tay” vào những trò chơi đề cao khả năng hợp lực như: dựng trại, giữ thăng bằng, tự chế tạo chiếc cáp treo từ những vật dụng tái chế (lõi giấy vệ sinh, ống hút đã qua sử dụng),…

Một trong những hoạt động được các bạn yêu thích nhất là đưa ra ý tưởng xây dựng ngôi nhà thiên nhiên từ các đoạn trúc, dây buộc, lá chuối và “vật liệu” lá vàng, hoa khô có sẵn trong công viên. Mỗi nhóm đã được thỏa sức sáng tạo để thiết kế những mô hình nhà thân thiện với môi trường thiên nhiên mang phong cách độc đáo mà vẫn vững chắc, đủ chỗ cho các thành viên trong nhóm.

Thực hành kỹ năng giao tiếp, phản biện 100% bằng Tiếng Anh và nâng cao thể lực trong những trò chơi vận động vui vẻ cùng thầy Leonel Jonatham Peláez Mazarieogos đến từ Trung tâm GPA Camps là những trải nghiệm tràn ngập tiếng cười của các Vinsers Hệ Nâng cao (Cambridge). Mặc dù các thử thách được đặt ra không dễ dàng nhưng với sự kiên trì và ham học, các nhóm đã tự rút kinh nghiệm sau mỗi lần thử nghiệm để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Học tập thực tế với chuỗi hành trình dã ngoại là một cơ hội đặc biệt để các em phát triển óc quan sát, trí thông minh cùng những kỹ năng của thế kỷ 21 như: động não, vận động, lập kế hoạch, giải quyết vấn đề, tự tin và rèn luyện tinh thần đồng đội khi tham gia hoạt động nhóm. Chính cảm giác sảng khoái khi tự hoàn thiện một sản phẩm, phát hiện ra những hiện tượng thực tế mới mẻ hay nâng cao những kỹ năng xã hội đã góp phần nuôi dưỡng niềm đam mê của mỗi bạn với bộ môn Khoa học STEM và Tiếng Anh.