Bắt đầu từ năm học 2018 – 2019, Vinschool chính thức đưa môn học Dự án cá nhân – Culminating Projects vào chương trình học chính khóa cho học sinh phổ thông. Mục tiêu của môn học là trang bị cho học sinh tư duy, thái độ của một công dân toàn cầu, đồng thời rèn luyện các kỹ năng học tập truy vấn và các kỹ năng tư duy phản biện.

"/>

Giúp Vinsers trở thành những công dân toàn cầu qua môn học Dự án cá nhân – Culminating Projects

Thứ Ba, 30/10/2018, 17:10 (GMT+7)

Công dân toàn cầu qua môn học Dự án cá nhân | Vinschool

truong trung hoc quoc te

THẾ NÀO LÀ MỘT “CÔNG DÂN TOÀN CẦU”?

Với xu thế toàn cầu hóa và hội nhập ngày càng phát triển, cuộc sống của các em học sinh sẽ không bó hẹp trong biên giới của một quốc gia mà các em sẽ phải học tập, sinh sống và cạnh tranh với những học sinh, công dân ở nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Do đó, một trong những sứ mệnh của Vinschool là đào tạo nên những Công dân toàn cầu. Ngoài việc giỏi tiếng Anh, công nghệ thông tin, có hiểu biết về văn hóa các nước, học sinh cần có Tư duy Toàn cầu, có khả năng nhận thức sâu sắc về sự phức tạp của thời đại toàn cầu hóa. Nhằm đáp ứng mục tiêu này, Vinschool cùng các chuyên gia giáo dục phổ thông hàng đầu thế giới đã xây dựng môn học Dự án cá nhân – Culminating Projects.

MÔN HỌC “DỰ ÁN CÁ NHÂN” – CULMINATING PROJECTS

Môn học Dự án cá nhân xây dựng tính tự chủ của học sinh trong quá trình học tập, rèn luyện các kỹ năng học tập truy vấn và kỹ năng tư duy phản biện. Học sinh được tiếp cận những chủ đề quan trọng trên thế giới thông qua các phương pháp học tập tích cực. Trong môn học này, học sinh được tìm hiểu về 7 chủ đề toàn cầu, từ đó các em thực hiện 1 dự án cá nhân bằng cách tìm hiểu để giải quyết 1 vấn đề toàn cầu hoặc trả lời 1 câu hỏi mình quan tâm. 7 Chủ đề toàn cầu mà học sinh sẽ được tiếp cận bao gồm: Công dân toàn cầu, Bền vững, Ra quyết định, Lãnh đạo, Sáng tạo, Kết nối, Hợp tác. Đối với từng cấp lớp, học sinh được tiếp cận mỗi chủ đề theo các cách khác nhau, phù hợp với lứa tuổi.

Học sinh được tiếp cận với các chủ đề toàn cầu chủ yếu thông qua phương pháp học tập qua truy vấn. Với phương pháp học này, học sinh sẽ học tập chủ động dựa trên quá trình đặt câu hỏi về những vấn đề các em quan tâm. Giáo viên đóng vai trò là người hỗ trợ, đặt câu hỏi khơi gợi học sinh tự khám phá kiến thức. Điểm thu hút các em chính là những trải nghiệm của bản thân trong quá trình tìm tòi, khám phá kiến thức. Kết thúc mỗi bài học, học sinh sẽ viết những suy ngẫm của mình và lưu vào nhật ký hành trình học tập. Từ đó, học sinh cũng được rèn luyện tính tự chủ, chịu trách nhiệm cho quá trình học tập của mình.

Công dân toàn cầu qua môn học Dự án cá nhân | Vinschool

Cùng thử “bước chân” vào các lớp học môn Dự án cá nhân thú vị của các Vinsers và lắng nghe những chia sẻ, câu chuyện thực tế của các chuyên gia, giáo viên, học sinh và Phụ huynh nhé.