Với chủ đề học tập “Tiền bạc – Cửa hàng – Công việc” mà Nhà trường đã triển khai trong những tuần vừa qua, các bạn học sinh lớp Pooh trường Mầm non Vinschool Central Park C3 đã có giờ học tại trung tâm học tập - Learning Center vui nhộn. Lớp được phân thành 4 nhóm với 4 trung tâm học tập đặc sắc để các con tập sắm vai làm những công việc đã được học và trải nghiệm qua các trò chơi.
"/>

Bé được học về “tiền bạc” và “công việc”

Thứ Hai, 05/03/2018, 17:03 (GMT+7)

Các học sinh trong lớp Pooh hôm nay lần lượt được phân công làm “thu ngân” và “khách hàng” ở trung tâm học tập sáng tạo “Đóng kịch”. Qua hoạt động này, các con thực hành việc chọn lựa hàng hóa và luyện đếm cũng như rèn kỹ năng xếp hàng. Bé được học về “tiền bạc” và “công việc” – Vinschool

“Khách hàng” sẽ xách giỏ đi lựa đồ trong cửa hàng mini được các cô bài trí rất dễ thương.
Mỗi món hàng đều đã đính kèm giá tiền bằng hình các đồng tiền. Các “khách hàng” cần phải đếm xem có bao nhiêu đồng tiền để biết được món hàng giá bao nhiêu và mở ví lấy đúng số tiền cần thiết cho “cô thu ngân”.

Tham gia Vòng quay số học ở trung tâm “TOÁN”, các con hào hứng xoay vòng và hồi hộp chờ xem chiếc kim sẽ dừng lại ở ô nào. Khi quay trúng vào ô khẩu trang, con đếm thật kỹ được 12 cái và nhanh tay bốc lấy số 12 trong hộp về. Vòng quay kết thúc khi hộp hết số, học sinh nào có nhiều số nhất sẽ là người chiến thắng. tuyển sinh học sinh mầm non

Hoạt động này giúp các con trau dồi kỹ năng đếm và lấy số tương ứng. Tính kỷ luật cũng được phát huy vì các con biết phân chia và chơi đúng luật. Các con còn có khái niệm về số 0, làm quen thêm với phép tính toán cộng trừ khi quay vào ô trống hoăc các ô mất lượt, thêm lượt.

Đến với trung tâm nghệ thuật sáng tạo “TẠO HÌNH”, các con được thực hành cắt dán chiếc mũ đầu bếp bằng giấy. Dưới sự hướng dẫn của cô, các con được thể hiện kỹ năng cắt, dán để tạo hình chiếc mũ. Đặc biệt các con còn thỏa sức sáng tạo trong việc vẽ và trang trí chiếc nón theo ý thích.

Thành quả cuối buổi là bạn nào cũng có một chiếc nón đầu bếp rất yêu.

Các con ở nhóm Trung tâm nghệ thuật “NGÔN NGỮ” lại đang rất chăm chút tập đồ bút chì theo những đường cơ bản. Sau đó các con chuyển qua trò chơi nặn đất sét và dùng kéo nhựa cắt đất sét thành từng mẩu nhỏ.

Qua những hoạt động này, các con được rèn kỹ năng cầm bút, cầm kéo, luyện cơ tay, cổ tay, ngón tay linh hoạt.
Cô Đặng Thảo Thiên Ca – Giáo viên chủ nhiệm lớp Pooh chia sẻ: “Các con chơi rất vui vẻ, hoàn thành được mục đích cô đề ra. Sau buổi học, các con học được nhiều kỹ năng, biết thêm kiến thức về tính toán, tiền bạc, cách dùng tiền và phần nào nhận thức được giá trị của tiền bạc.”